Tiểu bang Victoria sẵn sàng triển khai tiêm vắc xin Covid-19

Giai đoạn đầu của chương trình tiêm vắc xin Covid-19 đã sẵn sàng được triển khai ở Victoria cho những người có nguy cơ cao tại 9 bệnh viện công trong tháng 2.

Những người có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao nhất sẽ được tiên vắc xin tại các bệnh viện Western Health, Austin Health, Monash Health, Barwon Health, Goulburn Valley Health, Latrobe Health, Bendigo Health, Ballarat Health và Albury-Wodonga Health.

Tiểu bang Victoria sẵn sàng triển khai tiem vắc xin Covid-19

“Vắc xin an toàn, hiệu quả và miễn phí sẽ được cung cấp trước cho những người Victoria có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc bệnh nặng nhất, chẳng hạn như những nhân viên chăm sóc người cao niên và nhân viên y tế tuyến đầu của chúng ta. Ưu tiên của chúng tôi là bảo đảm rằng bất kỳ loại vắc xin nào có sẵn đều có thể được triển khai cho người dân Victoria nhanh chóng và an toàn nhất có thể,” Bộ trưởng Y tế Victoria, Martin Foley nói.

Việc chủng ngừa cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của những người được tiêm chủng, cũng như gia đình của họ và toàn thể cộng đồng.

Vắc xin của Pfizer-BioNTech là loại vắc xin Covid-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng tại Úc sau quá trình đánh giá và kiểm định hoàn chỉnh để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, hiệu quả tính an toàn cao.

2 liều vắc xin sẽ được tiêm cách nhau ít nhất 3 tuần và được bảo quản và vận chuyển ở nhiệt độ -70°C.

Chính phủ Úcdự kiến những liều vắc xin Pfizer đầu tiên sẽ được triển khai từ giữa đến cuối tháng 2/2021.

Người dân Úc sẽ được tiêm chủng Covid-19 theo từng giai đoạn theo lời khuyên của các chuyên gia y tế và sức khỏe cộng đồng.

Những người được tiêm vắc xin Pfizer trong Giai đoạn 1a bao gồm:

  • Nhân viên kiểm dịch và biên giới, cùng tất cả nhân viên làm việc trong chương trình cách ly khách sạn.
  • Nhân viên y tế tuyến đầu bao gồm nhân viên bệnh viện làm việc tại các phòng bệnh Covid-19, khoa cấp cứu và ICU, nhân viên phòng khám hô hấp và cơ sở xét nghiệm Covid-19, nhân viên cứu thương.
  • Nhân viên chăm sóc người cao niên và người khuyết tật, cư dân tại các viện dưỡng lão.

Việc triển khai thêm các loại vắc xin khác, bao gồm vắc xin của Oxford/AstraZeneca, sẽ phụ thuộc vào sự phê duyệt của chính phủ, cũng như số lượng và thời điểm giao hàng của các công ty sản xuất.

Chính quyền Victoria đang xác định phương án bảo đảm tất cả người dân đều có thể tiêm chủng dễ dàng.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...