Tiểu bang Victoria kéo dài tình trạng khẩn cấp đến hết ngày 11/5/2020

Thủ hiến tiểu bang Victoria Daniel Andrews nói rằng hành động này là cần thiết để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, cũng như giảm gánh nặng lên hệ thống bệnh viện của tiểu bang này.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh giới hữu trách đang điều tra cái chết của một người đàn ông trong thời gian cách ly tại một khách sạn ở Melbourne. Bộ Y tế tiểu bang cho rằng cái chết này không được coi là đáng ngờ vào thời điểm hiện tại.

Thủ hiến tiểu bang Victoria - Daniel Andrews.
Thủ hiến tiểu bang Victoria – Daniel Andrews.

Hiện không rõ người đàn ông này có dương tính với COVID-19 hay không, trong khi nhóm du khách bị cách ly đầu tiên đã được về nhà sáng Chủ Nhật vừa qua sau thời hạn 2 tuần chấm dứt.

Victoria hiện ghi nhận 1268 trường hợp nhiễm COVID-19 với 14 ca tử vong, trong số đó có 118 trường hợp là lây nhiễm cộng đồng.

Cố vấn y tế Brett Sutton kêu gọi người dân không lợi dụng các kẽ hở trong luật khoảng cách xã hội và không rời khỏi nhà trừ khi thật cần thiết.

Thêm 60 triệu đô la tài trợ cho sức khoẻ tâm thần

Thủ hiến Andrews cũng công bố gói trợ cấp 60 triệu đô la để hỗ trợ các dịch vụ sức khỏe tâm thần. Ông cho biết giai đoạn đầu tiên sẽ bao gồm việc bổ sung 170 giường bệnh cấp tính cho thanh thiếu niên và người lớn với chi phí 17,8 triệu đô la.

Gần 7 triệu đô la sẽ được dùng để giúp các dịch vụ sức khỏe tâm thần cung cấp hỗ trợ qua điện thoại và video cho những người mắc bệnh nặng. Khoảng 6,7 triệu đô la khác dành để mở rộng các dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại của BeyondBlue, Lifeline, Kids Helpline và Suicide Line Victoria. Số tiền này cũng sẽ được dùng để tài trợ cho Hội đồng nâng cao nhận thức về bệnh tâm thần Victoria và các đường dây trợ giúp Tandem, vốn nhận được rất nhiều cuộc gọi trong thời gian qua.

“Chúng tôi biết rằng một phần tư các cuộc gọi đến Lifeline trong vài tuần qua có liên quan đến coronavirus. Rất nhiều người đã tiếp cận các dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ sức khoẻ tâm thần, điều mà họ chưa từng làm trước đây. Vì thế có áp lực đáng kể đối với tất cả hệ thống dịch vụ sức khỏe tâm thần của chúng ta.” ông Andrews nói.

“Gói trợ cấp này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có giường, có các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ, cũng như những gì cần thiết để chăm sóc cho những người bị bệnh tâm thần dưới nhiều hình thức khác nhau.”

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...