Tiểu bang Victoria công bố lộ trình kết thúc giãn cách Covid-19

Thủ hiến Daniel Andrews thông báo tiểu bang Victoria sẽ kết thúc giãn cách khi 70% dân số từ 16 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ vào ngày 26/10.

Nhiều quy định hạn chế tại Victoria sẽ được nới lỏng phụ thuộc vào mức độ tiêm chủng. Các mục tiêu này dự kiến sẽ đạt được lần lượt từ khoảng ngày 26/10 và ngày 5/11/2021.

Theo đó việc phong tỏa sẽ kết thúc cùng với lệnh giới nghiêm lúc 21h00 và 6 lý do rời khỏi nhà khi 70% dân số từ 16 tuổi trở lên tiêm chủng đầy đủ.

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang vẫn tồn tại cho đến khi 80% dân số được tiêm, đến lúc đó chỉ đeo khẩu trang trong nhà.

Thủ hiến Daniel Andrews nói rằng lộ trình này giúp mọi người có thể sống chung với Covid-19 trong khi các ca nhiễm vẫn sẽ tiếp tục gia tăng.

Tiểu bang Victoria công bố lộ trình kết thúc giãn cách Covid-19

“Chúng ta không thể ngăn chặn loại virus này lâu dài hoặc vĩnh viễn. Việc phong tỏa là nhằm giúp chúng ta kéo dài thời gian để 70-80% dân số tiêm phòng đầy đủ. Chúng ta đang nhanh chóng tiếp cận những cột mốc quan trọng này. Đến lúc đó chúng ta phải mở cửa. Chúng ta không thể đóng cửa mãi được vì sẽ gây ra nhiều tổn thất. Làm thế nào để cân bằng là chuyện rất khó khăn.” ông Andrews nói.

Theo lộ trình này, từ ngày 5/10 học sinh lớp 12 sẽ được đi học trở lại. Từ ngày 18/10 học sinh tiểu học sẽ đi học 3 ngày/tuần, học sinh lớp 1 và 2 sẽ đi học 2 ngày/tuần.

Tuần tiếp theo, học sinh các lớp khác sẽ quay lại trường học bán thời gian. Các lớp 7, 11 và 12 học 5 ngày/tuần kể từ ngày 26/10. Các nhà trẻ sẽ mở cửa cho tất cả trẻ em từ ngày 26/10 nếu cha mẹ đã tiêm phòng đầy đủ.

Các địa điểm ăn uống sẽ được phép hoạt động ngoài trời với giới hạn số người, các cuộc tụ tập ngoài trời sẽ được phép cho tối đa 50 người sau khi 70% người dân trên 16 tuổi đã tiêm phòng. Khi đạt đến mốc 80% tiêm phòng thì các địa điểm khách sạn, địa điểm bán lẻ và giải trí sẽ được phép hoạt động trong nhà với giới hạn số người nghiêm ngặt.

Không giới hạn đi lại và các cuộc tụ tập ngoài trời lên đến 50 người với 70% dân số tiêm phòng, có thể mời 10 người và tụ tập Giáng sinh tới 30 người với 80% dân số tiêm phòng. Ngoài ra các hoạt động đám cưới, đám tang và các dịch vụ tôn giáo được phép với 450 người trong nhà và 500 người ngoài trời nếu những người tụ tập đã tiêm chủng.

Thể thao cộng đồng cũng sẽ trở lại khi 70% dân số Victoria tiêm chủng.

Đối với ngành xây dựng, các công trình xây dựng sẽ được phép tiếp tục hoạt động hết công suất khi 70% dân số được tiêm phòng.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...