Tiểu bang Queensland mở cửa chương trình định cư diện tay nghề

Chương trình định cư diện tay nghề của tiểu bang Queensland chính thức mở cửa từ hôm nay, ngày 29/07/2019, với một số nội dung đáng chú ý về EOI, kinh nghiệm và thời gian làm việc…

Xin tham khảo Danh sách tay nghề của tiểu bang Queensland tại đây: https://migration.qld.gov.au/skilled-occupation-lists.

Trước khi nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI), quý vị cần xem kỹ danh mục tay nghề mới cập nhật của bang để đảm bảo nghề nghiệp lựa chọn có trong danh sách và quý vị đáp ứng với các tiêu chí mới.

Kể từ hôm nay, muốn nộp hồ sơ định cư tay nghề tại Queensland sẽ phải nộp EOI mới để có mã số EOI khác – các bản EOI đã nộp hoặc cập nhật từ bản cũ sẽ không được chấp nhận.

Các đương đơn đang làm việc tại Queensland lưu ý: Cần 5 tháng kinh nghiệm làm việc (với visa 190) và 3 tháng sinh sống và làm việc (với visa 489) – yêu cầu tối thiểu 35 giờ/tuần, cùng Thư mời của nhà tuyển dụng (Job offer) cho vị trí làm việc thời hạn 1 năm.

Tiểu bang Queensland mở cửa chương trình định cư diện tay nghề

THÔNG TIN QUAN TRỌNG KHÁC

Theo yêu cầu của Bộ Nội vụ Úc, thời hạn đề cử bang và lãnh thổ cho diện visa 489 là ngày 10/09/2019 để đảm bảo đương đơn có đủ thời gian nộp hồ sơ. Vì vậy, Queensland sẽ chỉ dành thời gian để xem xét các hồ sơ xin visa 489 từ nay đến giữa tháng 8/2019 để đảm bảo tiến độ xem xét và ra quyết định.

Diện visa 491 sẽ chính thức triển khai từ ngày 16/11/2019. Các đương đơn của diện visa 489 sẽ được ưu tiên xem xét hồ sơ trong giai đoạn này và thời gian chờ để nhận được thư mời cho visa 190 có thể sẽ lâu hơn trước đây.

Nếu quý vị xét thấy mình đủ điều kiện xin visa 489 thì nên nộp EOI trong thời gian sớm nhất có thể, và chuẩn bị sẵn mọi giấy tờ để có thể nộp được ngay sau khi nhận được thư mời từ tiểu bang Queensland.

Hiện tại, chương trình định cư theo diện visa 489 vẫn đóng cửa cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Danh sách tay nghề mới của bang Queensland phản ánh nhu cầu của bang này về nguồn lao động cho giai đoạn hiện tại. Quý vị nên kiểm tra kỹ ngành nghề của mình có thuộc nhóm thiếu hụt nguồn nhân lực hay không, đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện về kinh nghiệm làm việc cũng như các tiêu chí cụ thể khác.

Một số ngành nghề sẽ đòi hỏi thêm các tiêu chí bổ sung, ví dụ như Thư mời làm việc, Giấy phép hành nghề và kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực đặc thù.

Quý vị không nên nộp EOI nếu xét thấy mình không đạt các tiêu chí bổ sung đó. Ngoài ra, trước khi nộp EOI bắt buộc phải đạt yêu cầu về Đánh giá tay nghề và được cấp phép hành nghề (với các ngành nghề có yêu cầu).

Tiểu bang Queensland mở cửa chương trình định cư diện tay nghề
4.5 (90.67%) 15 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...