Tiểu bang Queensland có thể đối mặt trận lũ lớn nhất 50 năm qua

Người dân Queensland có thể phải đối mặt với đợt lũ lớn nhất kể từ năm 1974 và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành liên quan tới mưa lớn và gió lốc.

Người dân Queensland có thể đối mặt đợt lũ lớn nhất 50 năm

Cục Khí tượng Úc cho biết tiểu bang Queensland sẽ phải hứng chịu một hệ thống khí áp thấp, đã gây ra mưa lớn và lụt lội khắp thành phố Townsville khi nó di chuyển về phía Tây. Hệ thống này khiến cho Townsville phải đón nhận lượng mưa lớn nhất trong vòng 9 năm qua trong tuần này.

Các vùng trung tâm và phía tây bắc của Queensland, bao gồm Longreach và Mount Isa, sẽ trải qua mưa lớn và có thể xảy ra lũ lụt. Tổng lượng mưa trong 6 giờ có thể vượt quá 90mm, trong khi lượng mưa trong 24 giờ được dự báo sẽ trong khoảng 75mm – 150mm, cá biệt có nơi lên đến 300mm và đi kèm bão có thể có sấm sét.

Nhà khí tượng học cao cấp Rick Threlfall cho biết, trong khi mưa rào có thể xuất hiện ở các khu vực nội địa trong tiểu bang Queensland thì vẫn chưa chắc chắn về đường đi của hệ thống khí áp thấp và nơi sẽ xảy ra những trận mưa to nhất.

Một cảnh báo lũ đã được ban hành cho Central West, Channel Country và các con sông ở vùng vịnh. Người dân được cảnh báo mực nước sông có thể sẽ tăng ở các khu vực thuộc vùng sâu vùng xa và có thể gây ra sự gián đoạn đáng kể trong giao thông và cô lập các cộng đồng trong một thời gian dài.

Cục Khí tượng Úc cảnh báo người dân nên kiểm tra các cảnh báo và thông báo về việc đóng cửa đường, nếu có thể thì nên tránh đi lại khi các cảnh báo được đưa ra.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...