Thông báo quan trọng của Úc với người nhập cảnh trong mùa dịch Corona

Lực lượng biên phòng Úc (Australian Border Force) vừa đưa ra thông báo quan trọng đối với những người muốn nhập cảnh nước này trong bối cảnh dịch cúm Corana ngày càng nghiêm trọng.

1. Người Trung Quốc chỉ giữ visa tạm trú (mà không phải các trường hợp là bạn đời, phụ thuộc hay bảo trợ của công dân Úc) nếu hiện tại vẫn đang ở Trung Quốc và chưa quay lại Úc thì không thể nhập cảnh Úc bằng bất cứ cách nào.

Nếu tìm cách qua Úc bằng cách chuyển tiếp ở một nước khác thì khi nhập cảnh Úc nếu bị phát hiện người đó có ở Trung Quốc từ ngày 1/2/2020 thì ngay lập tức sẽ bị hủy visa.

Thông báo quan trọng của Úc với người nhập cảnh trong mùa dịch Corona

Điều này được quy định rõ trong bộ luật di trú Migration Act 1958 – Sect 116: “… the presence of its holder in Australia is or may be, or would or might be, a risk to the health, safety or good order of the Australian community or a segment of the Australian community; or the health or safety of an individual or individuals…”

2. Nếu là người Việt Nam giữ visa tạm trú (mà không phải các trường hợp là bạn đời, phụ thuộc hay bảo trợ của công dân Úc) và đã ở Trung Quốc từ ngày 1/2/2020 (dù bao nhiêu ngày) thì hiện tại cũng không thể nhập cảnh vào Úc cho tới khi có thông báo mới.

Việc xem xét lại này có dự định trong vòng 14 ngày tính từ ngày 1/2/2020, do đó nếu quý vị lỡ ở Trung Quốc trong thời điểm này thì tạm thời không nên tìm cách nhập cảnh vào Úc kẻo có thể bị hủy visa.

3. Nếu quý vị giữ visa tạm trú giống trường hợp 2:

– Nếu quý vị có vé máy bay sẽ quá cảnh tại Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan thì hiện tại vẫn có thể nhập cảnh Úc được vì Úc chưa cấm các chuyến bay từ những khu vực này.

Nếu có thể quý vị nên hủy luôn vé để đổi sang bay thẳng từ Việt Nam là an toàn nhất ở thời điểm này.

– Nếu quý vị có vé máy bay quá cảnh tại các sân bay thuộc nội địa Trung Quốc thì nên lập tức liên lạc với hãng để hủy vé (thực ra nếu không hủy thì hãng cũng thông báo hủy vì Úc không còn cho nhập cảnh nữa).

Nếu quý vị đang ở Trung Quốc (ví dụ như đi du lịch, thăm bạn bè…) thì tốt nhất tìm cách trở về Việt Nam hoặc qua nước khác để trở về Việt Nam.

4. Nếu quý vị giữ visa Úc tạm trú giống trường hợp 2 và đang ở Việt Nam:

Việt Nam là nước có sự giao thương rất lớn với Trung Quốc nên có nguy cơ xảy ra dịch, vì vậy quý vị nên tranh thủ quay lại Úc sớm nhất có thể để đề phòng bất trắc kẻo lỡ hết việc học hoặc công việc…

Lời khuyên của Đất Vàng Châu Úc đối với những ai đang ở Úc:

  • Những ai có visa còn hạn rất ngắn thì nên cân nhắc việc về Việt Nam và quay lại Úc trong thời gian này vì không loại trừ tình hình xấu hơn có thể ảnh hưởng tới việc quay lại Úc.
  • Những ai đang gia hạn visa/xin mới visa tại Úc mà buộc phải về Việt Nam có việc thì khi xin Bridging Visa B (visa chờ) thì nên xin visa có thời hạn lâu để đảm bảo bạn có thể quay lại Úc an toàn sau này nếu chẳng may có hạn chế nhập cảnh từ Việt Nam.
  • Những bạn tốt nghiệp dự định nộp visa 485 mà gần hết hạn 6 tháng tính từ ngày kết thúc khoá học thì cũng nên cân nhắc việc rời Úc ở thời điểm này vì nếu có việc hạn chế nhập cảnh từ Việt Nam thì khi bạn quay lại có thể mọi chuyện đã “an bài” và cơ hội cuối cùng đã tuột khỏi tầm tay.
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...