Thời điểm tốt để bắt đầu lại một công việc mới tại Úc

Với việc New South Wales và Victoria dần mở cửa cùng với tình trạng thiếu hụt lao động trong nhiều ngành nghề, các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để nộp đơn xin việc, hay thậm chí yêu cầu một mức lương cao hơn.

Một số nhà hàng tại Melbourne hiện trao thưởng 1.000 AUD cho các nhân viên mới, và tại Sydney con số này còn cao hơn.

“Đây là thời điểm tốt nhất để nộp đơn xin việc,” ông Dylan Broomfield, quản lý chính sách và vận động tại Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Victoria (VCCI) nhận xét.

Tại vùng nông thôn Victoria, nơi tỷ lệ thất nghiệp là 3.2%, có một sự cạnh tranh rất lớn để tuyển dụng và giữ chân các nhân viên có tay nghề cao. Theo ông Broomfield, một số nhà hàng “đang trả gấp đôi số tiền họ từng phải trả cho các đầu bếp”.

Du lịch nội địa dự kiến sẽ là lựa chọn phổ biến của người Úc trong thời gian tới, thế nhưng ông Michael Johnson, giám đốc điều hành Tourism Accommodation Australia cho biết ngành du lịch đang thiếu hụt 300.000 nhân viên so với trước đại dịch, trong đó có khoảng 100.000 người giữ visa lao động kết hợp kỳ nghỉ và 200.000 người là sinh viên quốc tế.

Thời điểm tốt để bắt đầu lại một công việc mới tại Úc

Các khách sạn lớn đang chuẩn bị đón một lượng khách trong và ngoài nước, khi các hạn chế biên giới được dỡ bỏ.

Ông Philippe Kronberg, tổng giám đốc khách sạn Shangri-La Sydney, nói rằng người lao động đang có cơ hội tốt để đàm phán mức lương cao hơn: “Hiện tại, các nhân viên đang ở trong vị trí để thực sự có được những gì có lợi cho họ”.

Trong khi đó, những hạn chế biên giới gắt gao ở Tây Úc đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải và công nhân khai mỏ.

Ông Tim Nieuwenhuis, giám đốc điều hành Workfast, cho biết: “Ngành khai khoáng đang thu hút rất nhiều lao động và tỷ lệ trả lương đã tăng ít nhất 50%. Một thợ điện thay vì kiếm được $100,000 mỗi năm, thì họ có thể nhận được ít nhất $130,000, và có thể lên tới $190- hay $200,000 mỗi năm nếu họ làm thêm giờ”.

Ông Nieuwenhuis mô tả tình trạng này là có lợi cho tất cả mọi người, họ không có sự cạnh tranh từ những người lao động ngoại quốc.

Ông Bjorn Jarvis, một chuyên gia kinh tế của Cục Thống kê Úc (ABS),tin rằng nền kinh tế Úc có thể phục hồi mạnh mẽ trở lại: “Trong suốt đại dịch, số liệu thống kê của chúng tôi đã cho thấy thị trường lao động phục hồi nhanh như thế nào sau khi bị phong toả và hạn chế, khi mọi người trở lại làm việc và có nhiều giờ làm hơn.”

“Trước các đợt phong toả do bùng phát biến thể Delta, hồi tháng Năm năm nay, số việc làm và giờ làm đã cao hơn so với thời điểm bắt đầu đại dịch, và tỷ lệ tham gia thị trường lao động đã trở lại mức cao kỷ lục của mọi thời đại. Đồng thời, chúng tôi cũng chứng kiến ​​mức độ tuyển dụng cao trong lịch sử và số lượng nhà tuyển dụng gặp khó khăn hơn trong việc lấp đầy các vị trí.”

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...