Thị trường bất động sản Úc sẽ ra sao sau ngày 1/7/2018?

Ngày 1/7 hàng năm là thời điểm chính phủ Úc công bố nhiều điều luật mới cho năm tài chính tiếp theo, ít nhiều trong đó ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Úc vốn rất được người Việt ưa chuộng.

Việc mua tài sản hay đầu tư nước ngoài không còn xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là cách thức hiệu quả nhằm đa dạng hóa danh mục kinh doanh giúp giảm thiểu rủi ro và tăng cường lợi nhuận, trong đó bất động sản là một trong những trương mục đầu tư phổ biến hơn cả.

Úc, Mỹ và Canada là 3 nước được đa số người Việt ưa chuộng để đầu tư kinh doanh cũng như học tập, làm việc và định cư. Tuy nhiên, những năm gần đây người Việt coi Úc là điểm đến lý tưởng hơn cả bởi khoảng cách địa lý gần nhất, thời tiết khí hậu khá tương đồng, pháp luật minh bạch, kinh tế và chính trị ổn định, chính sách an sinh và phúc lợi xã hội rất tốt, chất lượng giáo dục nổi tiếng hàng đầu thế giới, an ninh đảm bảo hơn cùng nhiều cơ hội việc làm và kinh doanh…

Thị trường bất động sản Úc sẽ ra sao sau ngày 1/7?

Bất động sản Úc – Mảnh đất màu mỡ và tiềm năng đối với người Việt

Người Việt đến Úc đầu tư kinh doanh từ rất lâu và bất động sản là lĩnh vực hoạt động và thu lời chính của họ. Nhà đất ở đây được thế giới nhận định là một trong những thị trường ổn định nhất – trung bình mỗi 7 năm giá trị tăng gấp đôi trong hơn 70 năm qua.

Người Việt mua nhà đất để có chỗ ở ổn định, riêng tư, an toàn và tiết kiệm khi sang Úc du học, làm việc hoặc định cư. Không những vậy lại có thể kết hợp vừa ở vừa cho thuê để có thêm nguồn tiền dư dả chi tiêu hàng tháng. Nhưng quan trọng nhất vẫn là hưởng lợi từ giá nhà đất tăng trưởng hàng năm (trung bình từ 10% – 19% tùy khu vực). Ngoài ra, việc sở hữu bất động sản ở Úc được coi là một “điểm cộng” rất tốt cho việc chứng minh tài chính/tài sản khi làm hồ sơ xin định cư Úc.

Tuy thị trường bất động sản Úc nhìn chung có tính ổn định nhưng điều này lại phụ thuộc từng khu vực. Tại Úc, Sydney tuy có giá nhà và tốc độ tăng trưởng giá nhà trung bình cao nhất cả nước nhưng lại không có tính ổn định như Melbourne – xếp thứ 2 toàn quốc về giá nhà và tốc độ tăng trung bình. Các khu vực khác như Adelaide, Brisbane và thủ đô Canberra tăng trưởng chậm trong khi Perth và Hobart có mức tăng trưởng âm…

Sydney từ lâu đã là trung tâm tài chính của Úc nên dĩ nhiên giá nhà đất tại đây đắt nhất cả nước, tuy nhiên thị trường bất động sản ở thành phố này bị đánh giá không ổn định, tiềm ẩn rủi ro bong bóng bất động sản do phần lớn thị trường đã bị người Trung Quốc nắm giữ và đầu cơ… do đó giá nhà đất luôn trong tình trạng “ảo” và cao hơn rất nhiều so với giá trị thực tế.

Giờ đây, giới đầu tư quốc tế đã chuyển hướng sang thành phố lớn thứ 2 là Melbourne – kinh đô văn hóa và giáo dục của Úc – bởi ngày càng nhiều người đổ xô đến đây sinh sống (đặc biệt là người nhập cư). Thêm nữa, chính quyền tiểu bang Victoria và thành phố Melbourne luôn có những chính sách khoa học và hợp lý đối với các vấn đề dân sinh như an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an ninh công cộng, chất lượng đào tạo ở tất cả hệ thống dạy học, giao dịch bất động sản minh bạch… và tạo điều kiện để giới doanh nhân đến đây đầu tư nhằm phát triển kinh tế và hạ tầng.

Một khía cạnh khác trên thị trường nhà đất Úc được nhiều người quan tâm đó là đầu tư vào bất động sản thương mại như văn phòng, khách sạn, nhà hàng, siêu thị, shophouse ở các chung cư hay khu biệt thự liền kề. Sở dĩ như vậy bởi nhu cầu thuê nhà/địa điểm kinh doanh ở Úc rất cao, đặc biệt ở khu trung tâm của 2 thành phố sầm uất nhất là Sydney và Melbourne, do sự phát triển ổn định của nền kinh tế giúp nhu cầu giải trí và mua sắm tăng cao.

Thị trường bất động sản Úc sẽ ra sao sau ngày 1/7/2018?

Thị trường bất động sản Úc sẽ ra sao sau ngày 1/7/2018?

Như đã nói ở trên, ngày 1/7 hàng năm là thời điểm chính phủ Úc ban hành những đạo luật mới cũng như là ngày các đạo luật đã được phê duyệt có hiệu lực. Ngày 1/7/2018 tới đây thu hút sự quan tâm lớn từ giới đầu tư bất động sản và nhiều người Việt có ý định mua nhà hoặc đầu tư bất động sản thương mại ở Úc.

Nhớ lại ngày 1/7 của các năm tài chính của Úc trước đây, nhiều người Việt từng điêu đứng hay thậm chí phải hủy bỏ dự định mua bán/đầu tư khi Úc tăng thuế trước bạ dành cho người nước ngoài cao hơn so với dân bản địa (khoảng 2% – 7% tùy từng tiểu bang).

Thứ hai, chính phủ Úc khắt khe hơn trong việc cấp phép cho người nước ngoài mua bất động sản tại nước này qua giấy phép đầu tư F.I.R.B. Thứ 3, Úc đưa ra quy định mới hoặc tăng thêm các loại phí đối với gia chủ và mảnh đất sở hữu, quy định về thời gian sở hữu trước khi bán bất động sản và thời gian để đất/nhà trống. Thứ 4, Úc hủy bỏ chính sách ngân hàng Úc cho người nước ngoài vay tiền mua nhà…

Liệu ngày 1/7 năm nay Úc sẽ đưa ra những chính sách thuận lợi hay bất lợi với nhà đầu tư Việt về lĩnh vực bất động sản nói riêng, các chính sách với người nước ngoài đến Úc du học, làm việc, kinh doanh hay định cư nói chung? Tất cả sẽ được cập nhật sớm nhất trên các website của Đất Vàng Châu Úc tại địa chỉ datvangchauuc.comtuvandinhcuuc.vn.

Thị trường bất động sản Úc sẽ ra sao sau ngày 1/7?

Đặc biệt, tại Hội thảo tháng 7 tới đây của chúng tôi với chủ đề Bất động sản Úc – Đầu tư định cư Úc các chuyên gia cao cấp bề bất động sản và luật sư di trú giàu kinh nghiệm người Úc sẽ chia sẻ những thông tin mới quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng tới người Việt hiện tại và tương lai, cũng như tư vấn – giải đáp thắc mắc miễn phí mọi vấn đề khách hàng quan tâm.

Quý vị có nhu cầu cập nhật thông tin sớm nhất và mới nhất sau ngày 1/7 tới hoặc quan tâm mua/đầu tư bất động sản và định cư ở Úc… vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để đăng ký và được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ DỰ HỘI THẢO
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...