Thành phố Melbourne đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Sau hơn 3 tháng áp dụng lệnh phong tỏa, cuối cùng thành phố Melbourne đã được trở về trạng thái bình thường như trước dịch Covid-19, tuy nhiên người dân vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews thông báo: “Điều quan trọng nhất là chúng ta không có ca bệnh mới nào cho dù đã thực hiện rất nhiều xét nghiệm vào cuối tuần qua. Điều này không chỉ ở khu vực phía Bắc mà cả ở toàn bộ bang. Vì thế chúng tôi có thể nói rằng bây giờ là lúc chúng ta có thể mở cửa…”

Theo đó người dân Melbourne không còn bị yêu cầu ở trong nhà. Tất cả cửa hàng bán lẻ được mở cửa trở lại, các cơ sở phục vụ ăn uống và khách sạn đều được tăng số lượng khách đến, số người được tụ tập ngoài trời cũng được tăng lên…

Thành phố Melbourne đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Đến ngày 8/11 các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tiếp tục được nới lỏng thêm, tuy nhiên chính quyền Melbourne vẫn chưa công bố thời điểm mở cửa biên giới với các bang khác.

Tiểu bang Victoria là nơi chịu ảnh hưởng nặng nền nhất từ dịch Covid-19 ở Úc khi chiếm tới hơn 90% số ca bệnh cũng như số người tử vong. Từ tháng 7/2020, Thủ hiến Daniel Andrews đã quyết định phong tỏa thành phố Melbourne – nơi làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ.

Việc quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa được đưa ra trong bối cảnh 2 tuần qua số ca mắc mới trong bang chỉ là 0,2 trường hợp/ngày, con số này tại Melbourne là 4,6 trường hợp/ngày.

Ngoài ra chính quyền Úc trong những ngày qua cũng liên tục gây sức ép để chính quyền Victoria mở cửa, tạo điều kiện cho hoạt động kinh tế quay trở lại.

Hiện tại, 4/8 bang và vùng lãnh thổ ở Úc đã mở cửa biên giới với các bang khác. Queensland chỉ cấm những người đến từ các điểm nóng Covid-19, Tasmania yêu cầu người dân từ Melbourne và Sydney phải cách ly bắt buộc khi đến bang này.

Chỉ 2 bang Tây Úc và Victoria vẫn đang duy trì việc đóng cửa biên giới với các bang khác. Ngoại trừ bang Victoria, các hoạt động kinh tế gần như đã trở lại trong điều kiện bình thường tại các bang khác.

Trong khi Mỹ và nhiều nước châu Âu đang đau đầu với làn sóng Covid-19 thứ 2 thì Úc đã nhanh chóng ứng phó và xử lý hiệu quả nên đã hạn chế được việc phong tỏa trên diện rộng trong lúc vẫn để cho nền kinh tế hoạt động cầm chừng.

Trong thông báo tuần trước, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết 7/8 bang và vùng lãnh thổ của nước này sẽ mở cửa biên giới để nền kinh tế hoạt động trong điều kiện bình thường mới vào Giáng sinh năm nay.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...