Tasmania mở lại biên giới với Victoria

Tasmania mở cửa biên giới trở lại với Victoria từ thứ 7 và cho phép hàng trăm lượt khách đến từ tiểu bang đại lục ngoài vùng kiểm dịch.

Thủ hiến Tasmania – ông Peter Gutwein thông báo từ 12h01 sáng ngày 20/02 Victoria sẽ được coi là khu vực có nguy cơ thấp.

Ông nói với các phóng viên rằng mọi người sẽ có thể đi lại mà không cần phải kiểm dịch, ngoại trừ những người đã ở trong các cơ sở có nguy cơ cao.

Tasmania mở cửa biên giới trở lại với Victoria từ thứ Bảy vừa qua
Tasmania mở cửa biên giới trở lại với Victoria từ thứ Bảy vừa qua

Khoảng 30 địa điểm ở Victoria được coi là có nguy cơ cao – những người đã từng đến những địa điểm đó không được phép đến thăm Tasmania trừ khi họ là một khách du lịch cần thiết.

Tasmania đã đóng cửa biên giới với Victoria một tuần trước để đối phó với một ổ dịch coronavirus tại Holiday Inn của Sân bay Melbourne mà ông Gutwein cho biết hiện đã được “kiểm tra”.

Những người mới đến từ Victoria sẽ được phép ra khỏi vùng cách ly từ 12h00 sáng Thứ Bảy.

Ông Gutwein cho biết mọi người phải đợi cho đến khi được cơ quan y tế liên lạc trước khi rời khỏi vùng cách ly. Có khoảng 800 người đã được cách ly tại nhà và 100 người trong các khách sạn do chính phủ điều hành.

Việc triển khai tiêm chủng Covid-19 của Tasmania bắt đầu ở Hobart vào thứ Ba, với 14.000 dân số ưu tiên của tiểu bang dự kiến ​​sẽ nhận được mũi tiêm vào giữa tháng 4/2021.

Nhân viên biên giới và kiểm dịch, đội tiêm chủng, và bộ phận cấp cứu và nhân viên chăm sóc đặc biệt nằm trong số những nhóm đầu tiên.

Bộ trưởng Bộ Y tế Sarah Courtney cho biết bà mong đợi một “tỷ lệ tiếp nhận thực sự cao”. Tiêm chủng sẽ có sẵn ở phía bắc và tây bắc của tiểu bang từ giữa tháng 3/2021.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...