Tầm quan trọng của việc tuân thủ luật pháp đối với đơn xin quốc tịch Úc

Khi nộp hồ sơ xin quốc tịch Úc, một trong những điều kiện mà bạn phải đáp ứng đó là có nhân cách tốt. Vậy yêu cầu về nhân phẩm quan trọng như thế nào đối với hồ sơ quốc tịch Úc? Nếu đã từng phạm tội có ảnh hưởng đến đơn xin quốc tịch Úc không?

Theo đạo luật quốc tịch năm 2007, điều khoản số 21(2), tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch Úc đều phải có nhân phẩm tốt – good character. Nếu không chứng minh rằng mình có nhân phẩm tốt – good character thì đơn xin quốc tịch sẽ bị từ chối.

Nói một cách khác, nếu bạn từng phạm tội ở Úc và có tiền án tiền sự, dù là tội nặng hay tội nhẹ, hồ sơ quốc tịch của bạn cũng có nguy cơ bị từ chối. Bên cạnh đó, nếu bạn giữ visa thường trú và có phạm tội với án tù trên 12 tháng thì visa thường trú của bạn sẽ bị hủy.

Nếu bạn phạm phải những tội sau đây, có thể đơn xin quốc tịch của bạn sẽ bị từ chối:

 • Phải trung thực và không lừa dối hoặc gian lận với Chính phủ Úc, hoặc các chính phủ và tổ chức khác, ví dụ:
 • Cung cấp thông tin cá nhân sai lệch (chẳng hạn như gian lận kinh nghiệm làm việc hoặc tài liệu bằng cấp); lừa dối quan trọng khác trong quá trình xin visa và quốc tịch.
 • Tham gia vào việc kết hôn giả.
 • Che giấu các tiền án có thể dẫn đến việc bị hủy bỏ hoặc từ chối cấp visa hoặc quốc tịch.
 • Tham gia vào gian lận Centrelink hoặc ATO.
 • Đưa tên và/ hoặc địa chỉ sai cho cảnh sát.
Đơn xin quốc tịch Úc sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn từng phạm tội
Đơn xin quốc tịch Úc sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn từng phạm tội
 • Phải trung thực và chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài chính, ví dụ như nộp thuế và không nhận công quỹ một cách không trung thực;
 • Không được có hành vi bạo lực, liên quan đến ma túy hoặc có hành động tình dục bất hợp pháp và không gây tổn hại cho người khác thông qua hành vi của bạn, ví dụ, sự liều lĩnh thể hiện bằng cách lái xe cẩu thả hoặc uống rượu, chạy quá tốc độ hoặc lái xe mà không có giấy phép hoặc bảo hiểm;
 • Không được kết giao với những người khác có liên quan đến hành vi chống đối xã hội hoặc tội phạm, hoặc những người khác không tuân thủ và tuân theo luật pháp của Úc;
 • Không được trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan nhập cư hoặc hỗ trợ người khác làm điều đó, hoặc tham gia vào việc đưa người di cư di trú bất hợp pháp;
 • Không được phạm tội, dính líu hoặc liên quan đến tội ác chiến tranh, tội ác chống lại loài người và/ hoặc tội diệt chủng.
 • Không được là đối tượng của bất kỳ lệnh dẫn độ hoặc lệnh truy nã quốc tế nào khác.
 • Không được tham gia hoặc hỗ trợ, hoặc bị nghi ngờ có liên quan hoặc hỗ trợ cho các tổ chức khủng bố hoặc hành động khủng bố ở nước ngoài hoặc ở Úc.
 • Không được là đối tượng của bất kỳ thông tin xác thực nào gây ra nghi ngờ về nhân phẩm.

Thông thường khi nộp hồ sơ xin quốc tịch bạn cần phải cung cấp giấy police check cho Bộ Nội Vụ. Nhân viên xét duyệt hồ sơ sẽ kiểm tra thông tin trên giấy police check, và những thông tin mà họ có được trong hệ thống của chính phủ để đánh giá và xét hồ sơ quốc tịch của bạn.

Nếu có thông tin bất lợi cho bạn, ví dụ như bạn có phạm tội hình sự hoặc gian lận chính phủ, gian lận di trú, thì bạn sẽ bị yêu cầu giải trình và nếu giải trình không thuyết phục thì hồ sơ quốc tịch sẽ bị từ chối.

Nếu bạn đã lỡ phạm tội và nhân phẩm của bạn hiện tại đã thay đổi, Bộ Nội Vụ sẽ xem xét theo từng hoàn cảnh và những hành động phục hồi nhân phẩm của bạn để có thể chấp nhận và cấp quốc tịch Úc cho bạn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...