Tại sao các quán quân Đường lên đỉnh Olympia đều ở lại Úc sau khi du học?

Trong số 19 quán quân của Đường lên đỉnh Olympia thì chỉ có 2 người về nước, số còn lại đều định cư tại Úc. Vậy nước Úc có điều gì hấp dẫn những “bộ óc thiên tài” này?

Các quán quân của Đường lên đỉnh Olympia đều thành công ở Úc

Sau gần 20 năm phát sóng, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành món ăn tinh thần quan trọng của nhiều thế hệ học sinh và sinh viên. Hầu hết những quán quân bước ra từ cuộc thi này đều “công thành danh toại” sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học danh giá của Úc.

Có thể kể đến một số trường hợp tiêu biểu như quán quân Olympia mùa đầu tiên Trần Ngọc Minh sau khi hoàn thành hệ cử nhân tại Úc đã được nhận học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và hiện làm việc cho một nhà mạng di động lớn tại Úc từ tháng 7/2013.

Tại sao các quán quân Đường lên đỉnh Olympia ở lại Úc sau khi du học?

Quán quân Olympia mùa thứ 2 là Phan Mạnh Tân sau 12 năm học tập đã có học vị tiến sĩ, hiện đang làm kiến trúc sư phần mềm cho công ty IBM danh tiếng chi nhánh Melbourne.

Quán quân Olympia mùa thứ 8 Huỳnh Anh Vũ theo học chuyên ngành Kinh tế tại trường ĐH Kỹ thuật Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, anh ở lại làm giảng viên ngành Kinh tế của ngôi trường danh tiếng này bởi thành tích là 1 trong 2 sinh viên xuất sắc nhất được giữ lại.

Những người còn lại đa số đều có cuộc sống khá thành công tại Úc – xem danh sách ở cuối bài viết.

Duy chỉ có 2 quán quân quay về Việt Nam là Lương Phương Thảo (mùa 3) và Lê Viết Hà (mùa 7).

Sau khi chiến thắng, Lương Phương Thảo chọn ĐH Monash để theo học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing. Khi đã có bằng thạc sĩ tại Úc, Phương Thảo quay về Việt Nam và hiện đang làm việc trong một công ty nước ngoài có trụ sở tại TP.HCM.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Chúc mừng Giáng sinh và Năm mới 2022

Các trường đại học Úc tăng học phí sinh viên quốc tế năm 2022

Sydney và Melbourne đứng TOP 20 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2021

Lê Viết Hà sau khi có 2 bằng cử nhân xuất sắc tại ĐH Kỹ thuật Swinburne với ngành Công nghệ Robot và Khoa học Máy tính, anh tiếp tục học lên bậc thạc sĩ tại ĐH Deakin chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Hiện Lê Viết Hà đang nắm giữ vai trò quản lý các khoản đầu tư của một công ty lớn tại Việt Nam.

Úc có điều gì hấp dẫn để có thể “níu chân” những quán quân Olympia?

Trước hết đó chính là điều kiện học tập tại quốc đảo này.

Úc hiện đứng trong nhóm 10 quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới với bằng cấp được công nhận rộng rãi toàn cầu. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức theo phương pháp giảng dạy chất lượng với phương châm: Phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập.

Du học sinh tới Úc còn bị hấp dẫn bởi thủ tục visa nhập học thuận lợi, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, môi trường đa văn hóa và cạnh tranh, điều kiện sống tuyệt vời với 3 thành phố nhiều năm liên tiếp đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới.

Đại học Swinburne.
Đại học Swinburne.

Riêng Đại học Swinburne – trường đa số các quán quân Olympia chọn theo học – nằm trong TOP các trường công lập hàng đầu của Úc cũng như thế giới. Năm 2019, ĐH Swinburne tiếp tục được QS World University Rankings đánh giá thuộc top 3% những ngôi trường hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh những điều kiện tuyệt vời đang để để du học nói trên, Úc còn nổi tiếng là điểm đến lý tưởng – thu hút ngày càng nhiều người dân thế giới tới an cư lạc nghiệp. Quý vị có thể tìm hiểu tham khảo những chính sách, thủ tục và điều kiện nhập cư Úc tại chuyên mục Tư vấn định cư Úc ở website này.

Quý vị và các bạn quan tâm các chương trình du học hoặc đầu tư/định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) để được tư vấn chi tiết hơn.

Danh sách các quán quân Olympia khác:

Quán quân mùa 6 Lê Vũ Hoàng đang là giám đốc công nghệ của tập đoàn VIoT. Quán quân mùa 10 Phan Minh Đức đang giữ học hàm tiến sĩ. Quán quân mùa 11 Phạm Thị Ngọc Oanh sở hữu thành tích xuất sắc khi thi đỗ cấp độ 3 chương trình CFA danh giá ở Úc.

Quán quân mùa 4 Võ Văn Dũng tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne, ngành Information Systems & Business (Accounting), hiện đang là kế toán viên ở Melbourne.

Quán quân mùa 5 Đỗ Lâm Hoàng tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet, hiện đang làm việc tại Melbourne.

Quán quân mùa 9 Hồ Ngọc Hân tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne, hiện đang theo học tiến sĩ tại Sydney để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.

Quán quân mùa 12 Đặng Thái Hoàng tốt nghiệp ngành Xây dựng của ĐH Kỹ thuật Swinburne, hiện đang làm việc cho một công ty xây dựng tại Melbourne.

Quán quân mùa 13 Hoàng Thế Anh hiện đang là sinh viên ĐH Kỹ thuật Swinburne – ngành Viễn thông.

Quán quân mùa 14 Nguyễn Trọng Nhân hiện đang là sinh viên ĐH Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư phần mềm.

Quán quân mùa 15 Văn Viết Đức hiện đang là sinh viên ĐH Kỹ thuật Swinburne, ngành Kỹ sư Xây dựng

Quán quân mùa 16 Hồ Đắc Thanh Chương hiện đang là sinh viên tại ĐH Kỹ thuật Swinburne năm 2018.

Quán quân mùa 17 Phan Đăng Nhật Minh hiện đang là sinh viên ngành Hóa học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne. Với giấc mơ nghiên cứu khoa học, dự định của cậu là hoàn thành 3 năm học cử nhân tại Swinburne, sau đó học thạc sĩ và tiến sĩ tại Úc hoặc một quốc gia khác

Quán quân chiến thắng mùa thứ 18 và 19 là Nguyễn Hoàng Cường và Trần Thế Trung chưa đi du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *