Sydney nằm trong Top 10 thành phố đắt nhất thế giới

Theo báo cáo của Economist Intelligence Unit (EIU) về “Chi phí sinh hoạt toàn cầu” mới công bố, thành phố Sydney đã từ vị trí 14 lọt top 10 thành phố đắt nhất thế giới.

Danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới của EIU được đưa ra dựa trên khảo sát về chi phí của 160 mặt hàng tại 133 quốc gia trên thế giới. Đứng đầu top 10 thành phố đắt nhất tiếp tục là Singapore. Đây là năm thứ 5 liên tiếp dẫn quốc đảo Đông Nam Á đứng đầu danh sách này.

Sydney nằm trong Top 10 thành phố đắt nhất thế giới

“Ở các hạng mục như chăm sóc cá nhân, hàng tiêu dùng gia đình, Singapore có giá thấp hơn đáng kể so với các thành phố khác, nhưng tiếp tục là nơi có chi phí mua và chạy ôtô đắt nhất thế giới. Giá cả quần áo tại Singapore cũng đắt thứ 3 thế giới”, báo cáo của EIU cho biết.

Theo Bloomberg, 2 thành phố của Nhật, Tokyo và Osaka, thường xếp thứ hạng cao thì năm nay lại vắng bóng khỏi top 10 nhờ tỷ lệ lạm phát thấp ở nước này. Tokyo là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới vào năm 2013, tuy nhiên đã tụt xuống vị trí thứ 11 trong danh sách năm nay.

Trong khi đó, Hồng Kông tụt xuống xếp thứ 4 từ vị trí thành phố đắt đỏ thứ 2 thế giới. Còn thành phố Sydney của Australia tăng 4 bậc lọt vào top 10 cùng với Oslo (Na Uy), Geneva (Thuỵ Sĩ), Zurich (Thuỵ Sĩ) và Copenhagen (Đan Mạch).

“Biến động của đồng nội tệ các nước tiếp tục là nguyên nhân chính của sự thay đổi trong thứ hạng các thành phố”, EIU cho biết.

Theo EIU, đồng USD suy yếu là nguyên nhân không có thành phố nào của Mỹ có mặt trong top 10 thành phố đắt nhất bất chấp việc chi phí sinh hoạt tương đối tại quốc gia này có xu hướng tăng vài năm gần đây. Hai thành phố của Mỹ là New York và Los Angeles lần lượt giữ vị trí 13 và 14 trong danh sách, tụt từ vị trí 9 và 11 của năm ngoái.

Sydney nằm trong Top 10 thành phố đắt nhất thế giới

Paris là thành phố duy nhất thuộc khối đồng tiền chung Euro có mặt trong top 10 bất chấp việc đồng Euro đã phục hồi. EIU cho biết thủ đô nước Pháp tiếp tục là nơi “vô cùng đắt đỏ”. Trong khi đó, Tel Aviv của Israel là thành phố duy nhất tại Trung Đông lọt vào top 10. Chi phí vận tải tại thành phố này đắt hơn tới 79% so với tại New York.

Dù là khu vực có nhiều thành phố đắt đỏ nhất, châu Á cũng là nơi có nhóm thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất. Các thành phố Nam Á gồm Bangalore, Chennai, New Delhi của Ấn Độ và Karachi của Pakistan có giá cả hàng hoá, sinh hoạt thấp hơn đáng kể so với những nơi khác trên thế giới. Nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới là thủ đô Damascus của Syria và Caracas của Venezuela.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...