“Sống xanh” cùng ông già Noel tại Melbourne

Để sẵn sàng khởi động cho kỳ nghỉ Giáng sinh, những ông già Noel ở trung tâm thành phố Melbourne năm nay đã tạo nên sự khác biệt bằng những bộ cánh màu xanh lá để kêu gọi mọi người hãy mua sắm “xanh” hơn.

Sáu tuần sau khi tiểu bang Victoria trở thành một trong những nơi cuối cùng tại Úc thông qua lệnh cấm sử dụng túi nhựa dùng một lần, dự án Victoria bền vững tại đây đã lựa chọn bộ cánh Santa Claus màu xanh thay cho sắc đỏ truyền thống.

Những ông già Noel xanh này sẽ đứng bên ngoài các trung tâm mua sắm và phát miễn phí những chiếc túi tote có thể tái sử dụng.

Katie Pahlow, giám đốc truyền thông cho biết: “Nghỉ lễ là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong năm và chúng tôi muốn hỗ trợ người dân Victoria phát triển thói quen sử dụng túi đựng tốt hơn trong khoảng thời gian này.”

song-xanh-cung-ong-gia-noel-tai-melbourne
Những ông già Noel trong bộ cánh màu xanh lá để kêu gọi mọi người hãy mua sắm xanh hơn

Nghiên cứu được thực hiện bởi chính quyền nhấn mạnh rằng trung bình 3/4 người dân Victoria đã có thói quen dùng loại túi có thể tái sử dụng khi mua sắm.

Hình phạt cho việc cung cấp hoặc sản xuất túi nhựa sau khi lệnh cấm được áp dụng là khoản tiền lên tới 6.000 AUD cho các cá nhân và 30.000 AUD cho các doanh nghiệp.

Trước đây, người dân Úc đã sử dụng tới 10 triệu túi nhựa mỗi ngày, tuy nhiên chỉ 3% số túi đó được tái chế. Người Úc thải thêm 30% rác vào dịp Giáng sinh, theo Hiệp hội khu vực đường phố Chapel.

song-xanh-cung-ong-gia-noel-tai-melbourne
Những ông già Noel xanh sẽ đứng bên ngoài các trung tâm mua sắm và phát miễn phí những chiếc túi tote có thể tái sử dụng.

Vì lý do đó, hiệp hội này đã chung tay cùng dự án Victoria bền vững để hiện thực hóa ý tưởng của mình và đem những ông già Noel màu xanh tới con phố Chapel vào thứ Năm.

“Phố Chapel đang có những chuyển biến và ông già Noel yêu quý của chúng ta cũng vậy. Ông ấy là một phương thức tuyệt vời để phản ánh sự đa dạng cộng đồng” – tổng giám đốc hiệp hội, ông Chrissie Maus nói.

Vào năm 2016, Chapel Precinct đã thay thế ông già Noel bằng những nghệ sĩ drag (những người đàn ông ăn mặc, trang điểm và trình diễn như nữ giới) nhằm mục đích thúc đẩy tính toàn diện và đa dạng.

Tổng hợp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...