“Sống xanh” cùng ông già Noel tại Melbourne

Để sẵn sàng khởi động cho kỳ nghỉ Giáng sinh, những ông già Noel ở trung tâm thành phố Melbourne năm nay đã tạo nên sự khác biệt bằng những bộ cánh màu xanh lá để kêu gọi mọi người hãy mua sắm “xanh” hơn.

Sáu tuần sau khi tiểu bang Victoria trở thành một trong những nơi cuối cùng tại Úc thông qua lệnh cấm sử dụng túi nhựa dùng một lần, dự án Victoria bền vững tại đây đã lựa chọn bộ cánh Santa Claus màu xanh thay cho sắc đỏ truyền thống.

Những ông già Noel xanh này sẽ đứng bên ngoài các trung tâm mua sắm và phát miễn phí những chiếc túi tote có thể tái sử dụng.

Katie Pahlow, giám đốc truyền thông cho biết: “Nghỉ lễ là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong năm và chúng tôi muốn hỗ trợ người dân Victoria phát triển thói quen sử dụng túi đựng tốt hơn trong khoảng thời gian này.”

song-xanh-cung-ong-gia-noel-tai-melbourne
Những ông già Noel trong bộ cánh màu xanh lá để kêu gọi mọi người hãy mua sắm xanh hơn

Nghiên cứu được thực hiện bởi chính quyền nhấn mạnh rằng trung bình 3/4 người dân Victoria đã có thói quen dùng loại túi có thể tái sử dụng khi mua sắm.

Hình phạt cho việc cung cấp hoặc sản xuất túi nhựa sau khi lệnh cấm được áp dụng là khoản tiền lên tới 6.000 AUD cho các cá nhân và 30.000 AUD cho các doanh nghiệp.

Trước đây, người dân Úc đã sử dụng tới 10 triệu túi nhựa mỗi ngày, tuy nhiên chỉ 3% số túi đó được tái chế. Người Úc thải thêm 30% rác vào dịp Giáng sinh, theo Hiệp hội khu vực đường phố Chapel.

song-xanh-cung-ong-gia-noel-tai-melbourne
Những ông già Noel xanh sẽ đứng bên ngoài các trung tâm mua sắm và phát miễn phí những chiếc túi tote có thể tái sử dụng.

Vì lý do đó, hiệp hội này đã chung tay cùng dự án Victoria bền vững để hiện thực hóa ý tưởng của mình và đem những ông già Noel màu xanh tới con phố Chapel vào thứ Năm.

“Phố Chapel đang có những chuyển biến và ông già Noel yêu quý của chúng ta cũng vậy. Ông ấy là một phương thức tuyệt vời để phản ánh sự đa dạng cộng đồng” – tổng giám đốc hiệp hội, ông Chrissie Maus nói.

Vào năm 2016, Chapel Precinct đã thay thế ông già Noel bằng những nghệ sĩ drag (những người đàn ông ăn mặc, trang điểm và trình diễn như nữ giới) nhằm mục đích thúc đẩy tính toàn diện và đa dạng.

Tổng hợp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống