Số lượng người nhập cư Úc cao nhất 8 năm trở lại đây

Theo một phân tích so sánh các số liệu của chính phủ, Úc đang thay thế Hoa Kỳ và các quốc gia khác để trở thành điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất.

Số lượng người nhập cư Úc cao nhất 8 năm trở lại đây

Khoảng 245.000 người đã nhập cảnh vào nước này trong giai đoạn 1 năm kết thúc vào ngày 30/6/2017, di cư được xem là khía cạnh chính làm tăng dân số lên 388.100 trong cùng thời kỳ. Đây được cho là nhập cư ròng cao nhất từ ​​nước ngoài từ năm 2009 vì nó đã tăng hơn 27% trong 12 tháng.

Theo số số liệu của chính phủ Úc công bố vào ngày 14/12/2017 tổng dân số Úc tăng 1,6% so với năm 2015-2016. Con số này vượt quá sự gia tăng dân số toàn cầu là 1,1%, sự tăng trưởng của Mỹ là 0,7% và Canada 0,9%. Úc hiện xếp hạng 53 trong bảng xếp hạng dân số của Liên hiệp quốc với tổng dân số 24,6 triệu người.

Các tiểu bang hầu hết di dân đổ xô đến New South Wales và Victoria, khi họ tiếp đón 98.600 và 86.000 người di cư. Reuters trích dẫn Ryan Felsman, một nhà kinh tế cao cấp tại CommSec, nói rằng một thị trường lao động rắn đang thu hút người nhập cư từ nước ngoài và các tiểu bang khác xuống Down Melbourne. Mặt khác, tăng trưởng việc làm và giá nhà đất tốt hơn đang tạo ra sự tăng trưởng dân số của Queensland và Tasmania. Felsman cho biết, tỷ lệ tăng trưởng dân số toàn cầu mạnh mẽ là thúc đẩy chi tiêu, nhu cầu về nhà ở, nhu cầu về cơ sở hạ tầng và tăng trưởng kinh tế toàn diện.

Cục thống kê Úc cho biết Ấn Độ, Trung Quốc, New Zealand và Anh là những nước dẫn đầu về di dân. Theo số liệu của Little India, trong khi số người nhập cư đến từ Trung Quốc nhiều nhất, người Ấn Độ chiếm số lượng người nhập cư cao thứ 2 từ năm 2011 với số lượng là 163.000 người.

Dòng người nhập cư làm cho nền kinh tế tăng trưởng 2,8% trong năm kết thúc vào tháng 9, mà không có sự tăng trưởng trong nền kinh tế sẽ là khoảng 1,3% theo ước tính. Mặt khác, mức tăng lương tăng nhẹ với tỷ lệ hàng năm là 2% mặc dù nhu cầu lao động vẫn cao. Số liệu do Cục thống kê Úc đưa ra cho thấy khoảng 383.000 việc làm mới được tạo ra vào cuối tháng 11/2017.

Những lý do khiến cho người nhập cư chọn Úc làm điểm đến năm 2018

Úc là sự lựa chọn của nhiều người và họ đều hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn ấy. Nhiều người định cư lâu năm đều nhận xét rằng thời gian đầu đến Úc không có nhiều ấn tượng nhưng càng ở lâu thì càng thấy gắn bó và yêu mến đất nước này.

Đối với nhiều người họ vẫn chọn định cư Úc vì lý do thời tiết. Thời tiết của Canada quá khắc nghiệt, đặc biệt là mùa Đông xuống âm mấy chục độ. Ở Úc thì thời tiết ôn hòa hơn rất nhiều, hầu như nhiệt độ trong năm chỉ dao dộng từ 15-25 độ, không quá nóng và cũng không quá lạnh, tiết trời luôn xanh mát.

Những lý do khác khi chọn định cư Úc:

  • 3 thành phố của Úc nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Melbourne xếp hạng 1.
  • Nhiều người muốn cho con du học Úc vì nhiều ngành học mà Úc đào tạo đang dẫn đầu thế giới.
  • Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt như chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành…
  • Hộ chiếu Úc nằm trong danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 74 nước trên thế giới mà không cần xin visa.
  • Úc nổi tiếng về bảo vệ công dân của mình.
  • Nền kinh tế Úc khá năng động và là một trong những nền kinh tế hồi phục nhanh nhất và ít bị ảnh hưởng nhất trong khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2007-2008.
  • Úc cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã định cư và mang quốc tịch Úc thì bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch gốc của mình.

Quý vị quan tâm định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...