Sinh viên ngành y tá, điều dưỡng ở Úc được làm việc thêm giờ để đối phó dịch COVID-19

Chính phủ Úc đã nới lỏng các hạn chế trong giờ làm việc của 20.000 sinh viên quốc tế ngành chăm sóc sức khỏe, cụ thể là y tá, điều dưỡng và nhân viên chăm sóc người cao niên trong nỗ lực giảm căng thẳng cho ngành y tế Úc đối đầu với dịch COVID-19.

Cho phép các sinh viên quốc tế ngành y tá, điều dưỡng, và nhân viên chăm sóc người cao niên được làm việc nhiều hơn 40 tiếng mỗi hai tuần như hiện tại.

Thủ tướng Scott Morrison hôm vừa rồi tuyên bố các hạn chế làm việc đối với sinh viên quốc tế ngành y tá điều dưỡng sẽ được nới lỏng. Ông Morrsion nói quyết định này của chính phủ nhằm cung cấp sự liên tục trong lực lượng lao động cho các cơ sở chăm sóc người cao niên, dịch vụ chăm sóc tại nhà, và nhân viên chăm sóc sức khỏe trong các lĩnh vực khác.

“Điều này sẽ cho phép các sinh viên quốc tế ngành y tá, điều dưỡng, và nhân viên chăm sóc người cao niên được làm việc nhiều hơn 40 tiếng mỗi hai tuần như hiện tại. Biện pháp này sẽ được xem xét lại trên cơ sở thường xuyên,” ông Morrison nói trong một thông cáo gửi báo giới.”

Hành động ngoại lệ này nhằm cung cấp nguồn nhân lực bổ sung cho lĩnh vực chăm sóc y tế khi Úc đang tăng cường ứng phó với đại dịch COVID-19, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại Úc ngày càng leo thang.

Phản ứng tích cực

Trợ giúp từ các sinh viên y tá điều dưỡng sẽ cho phép các y tá có kinh nghiệm hơn tập trung sức lực để đối phó với cuộc khủng hoảng y tế mà Úc đang đối mặt, Tổng thư ký của Hiệp hội Y tá & Nữ hộ sinh của NSW Brett Holmes cho biết.

Ông Holmes nói với Australian Finance Review: “Không nhất thiết họ được phân nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Họ có thể hỗ trợ ở những nơi khác để giải phóng các y tá có trình độ và kinh nghiệm cao hơn. Nhưng rõ ràng họ sẽ hữu ích khi chúng ta đi đến điểm nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng, ngay cả ở những nơi khủng hoảng chưa xảy ra.”

Michelle Campbell, trưởng khoa y tế tại đại học công giáo Úc, nơi điều hành các khóa học ngành y tá điều dưỡng lớn nhất trên cả này, cho biết, sinh viên có thể giúp thực hiện các nhiệm vụ như tắm bệnh nhân, đo nhiệt độ và làm việc ở các phòng khám.

Ông Campbell xác nhận. Phát ngôn nhân của hội đồng điều dưỡng và hộ sinh Úc (NMBA) nói với SBS Punjabi họ rất chào đón tin tức này trong ngành.

“Đây là khoản thời gian đầy thử thách, NMBA và cơ quan quản lý hành nghề y tế Úc (Ahpra) hiểu rằng điều quan trọng là lực lượng y tá điều dưỡng và hộ sinh có thể được điều động nhanh chóng,” phát ngôn nhân này cho biết. Chúng tôi đang làm việc với các bộ phận trong ngành y tế để hiểu nhu cầu cụ thể và có sự tư vấn hợp lý cho các sinh viên y tá và nữ hộ sinh năm cuối muốn hỗ trợ trong đại dịch COVID-19, trong khi duy trì các tiêu chuẩn và chăm sóc bệnh nhân an toàn.”

Chính phủ khẳng định chỉ áp dụng với sinh viên đang ở Úc, không nhập cảnh y tá từ ngoại quốc.

Cũng như sự gia tăng nhu cầu đối với các y tá chăm sóc cấp tính khi nước Úc bước vào đỉnh điểm của đại dịch COVID-19, ngành chăm sóc sức khỏe, giống như tất cả các ngành kỹ nghệ khác, có thể sẽ bị căng thẳng quá mức khi bản thân người lao động bị bệnh hay gục ngã.

Với nữ giới là lực lượng lao động chủ yếu trong ngành y tá điều dưỡng, điều đó có khả năng họ cũng chính là người giữ nghĩa vụ chăm sóc chính trong gia đình, và làm cho nhân lực ngành này, thêm căng thẳng.

Trong cùng ngày thứ tư khi công bố nới lỏng giới hạn làm việc này đối với sinh viên quốc tế ngành chăm sóc sức khỏe, thủ tướng Morrison có nói một trong những lý do giữ cho các trường học ở Úc mở cửa là việc đóng cửa sẽ làm căng thẳng cho các bậc phụ huynh đang là các nhân viên y tế, và gây tổn hại cho sức khỏe người Úc.

Ông Morrison cũng nói rõ giới hạn này chỉ áp dụng đối với các sinh viên y tá điều dưỡng đang ở Úc, trong bối cảnh chính phủ liên bang sẽ chính thức đóng cửa biên giới Úc ngày 20/3.

Sẽ không có ngoại lệ nhập cảnh vào Úc cho các sinh viên, trong bối cảnh Úc đang nỗ lực giảm thiểu hết sức các ca nhiễm COVID-19 từ ngoại quốc.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...