Queensland: Sẽ bị phạt hơn 2.500 đô la nếu để thùng rác ngoài đường

Luật mới cho phép chính quyền bang Queensland xử phạt những người để thùng rác ngoài đường sau khi đã được dọn với mức phạt lên tới 2.523 đô la.

Những người dân địa phương ở một số hội đồng thành phố ở Queensland đang rất giận dữ vì đề xuất xử phạt những người quên không lấy thùng rác vào sau 24 giờ. Hội đồng thành phố ở Mackay, Townsville, Rockhampton, Burdekin, Bundaberg, Gladstone, và Gold Coast là những nơi sẽ áp dụng dự luật này bắt đầu từ ngày 1/6/2018.

Sẽ bị phạt hơn 2.500 đô la nếu để thùng rác ngoài đường ở Queensland

Theo luật cũ, những hội đồng thành phố cũng được phép xử phạt mức tương tự nhưng rất hiếm khi được thực thi và chỉ khi nào có người phàn nàn.

Một số hội đồng thành phố đã phản hồi sau khi có nhiều phản đối của người dân về dự luật mới được công bố, nói rằng họ chỉ phạt người nào thường xuyên phạm luật.

“Trong trường hợp có người than phiền rằng có ai đó đang làm những chuyện không đúng với môi trường, và không đúng với người dân sống ở khu vực đó, thì chúng tôi cần có luật để xử phạt, nếu không sẽ không thể thay đổi được chuyện gì”, thị trưởng Mackay trả lời phỏng vấn tờ Việt Kiều 24/7.

Cư dân vùng Gladstone đã lên tiếng bày tỏ quan ngại trong trường hợp họ đi chơi xa trong thời gian để thùng rác bên ngoài, họ muốn bảo đảm sẽ không gặp nguy cơ bị xử phạt.

“Hội đồng Gladstone không phải chỉ thích ra ngoài phạt người dân, hội đồng có văn phản pháp lý hướng dẫn, nếu cần thiết đối với những người để thùng rác bên ngoài hàng tháng hoặc hàng năm. Luật không phải được lập ra để xử phạt những ông bố bà mẹ quên không lấy thùng rác vào trong 1, 2 ngày…”, thị trưởng Matt Burnett nói.

Ông Burnett nói những người phản đối nhiều nhất là những người sống trong căn hộ và là những người thường xuyên để thùng rác ngoài đường trong thời gian dài.

Hội đồng thành phố Brisbane, hội đồng lớn nhất nước Úc, hiện đã có luật để phạt người dân buộc họ phải nộp phạt 1.260 đô la nếu không thể tự quản thùng rác của mình.

Phát ngôn nhân Hiệp hội chính quyền địa phương của Queensland, ông Craig Johnstone, trước đây đã từng nói ông tin rằng 24 giờ là đủ cho người dân đem thùng rác vào sau khi chúng được dọn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...