Nỗi nhớ nhà của du học sinh trong những ngày Tết đến

Có rất nhiều bạn du học sinh xa quê hương rất may mắn vì năm nào cũng được về quê ăn Tết. Thế nhưng, cũng có không ít bạn sinh viên sau những năm tháng xa nhà, vẫn không được đón Tết cùng gia đình.

Tết đang đến rất gần. Đây có lẽ là những ngày đoàn viên gia đình ý nghĩa nhất., cả gia đình cùng sắm sửa, chuẩn bị đón cái Tết no ấm và rộn ràng. Tết là cơ hội để những bạn sinh viên, những người con đi du học xa nhà được trở về nhà, sum họp cùng bố mẹ, người thân và tận hưởng trọn vẹn không khí đầm ấm của gia đình. Nhưng cũng vì rất nhiều lý do như học hành giang dở, đường xá xa xôi, trục trặc visa,… mà rất nhiều người con không thể trở về ăn Tết. Hãy cùng Đất Vàng Châu Úc lắng nghe nỗi lòng của các bạn du học sinh khi phải đón Tết một mình ở cách xa gia đình cả nửa vòng Trái Đất.

Đón không khí Tết qua online, cảm nhận không trọn vẹn

Nhiều bạn du học sinh xa quê không về ăn Tết nguyên đán tâm sự rằng, họ chỉ có thể lên mạng xã hội và đọc báo để nhìn thấy không khí mua sắm rộn ràng, các món ăn truyền thống được chuẩn bị ra sao,.. Nhưng họ chỉ xem thôi, nhìn thôi chứ không được chạm vào, không được thưởng thức ; vì vậy Tết càng trở nên cô đơn và nỗi nhớ nhà thêm da diết hơn.

Nỗi nhớ nhà của du học sinh trong những ngày Tết đến
Nỗi nhớ nhà của du học sinh trong những ngày Tết đến

Đón Tết cùng bạn bè, không có không khí gia đình

Khi đi du học, các bạn thường kết giao được rất nhiều bạn bè và trong đó có rất nhiều người bạn cùng quê qua cộng đồng du học sinh Việt. Những dịp Tết đến, không được về nhà, các bạn du học sinh thường tụ tập ăn uống, vui chơi với bạn bè để quên đi nỗi nhớ nhà. Thế nhưng, không gian ấm cúng của gia đình, được ngồi quây quần bên bữa cơm gia đình ngày tất niên,.. là những nỗi nhớ vẫn không thể nguôi ngoai.

Gọi điện thoại, video để trò chuyện cùng gia đình, nhưng không thể gặp mặt trực tiếp

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, chỉ cấn bấm nút điện thoại là có thể “gặp mặt” chúc Tết gia đình và trò chuyện cùng người thân. Nhưng theo phần lớn các bạn du học sinh, cảm giác này không “thật” chút nào cả. Họ muốn được cùng bố mẹ đi chúc Tết, đi thăm ông bà, họ hàng và được cùng gia đình hưởng cái Tết trọn vẹn.

Hy vọng rằng, dù đón Tết nơi xa xứ nhưng các bạn du học sinh vẫn luôn nhớ về quê hương, nhớ về gia đình và nỗi nhớ đó sẽ trở thành động lực để các bạn cố gắng học tập thật tốt, để không phụ lòng cha mẹ và trở thành những nhân tài đóng góp cho tương lai.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...