Niềm vui cho người bán khi giá nhà ở Úc đang bùng nổ

Giá nhà ở Úc tăng vọt khi FOMO thúc đẩy người mua trả nhiều tiền hơn cho ngôi nhà mơ ước sau đại dịch, và người bán rất vui mừng vì căn nhà bán được giá tốt hơn kỳ vọng.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà cung cấp rất vui mừng và cuộc khảo sát gần đây của RateMyAgent đã chứng minh điều đó.

Theo nghiên cứu quốc gia, dữ liệu sơ bộ cho quý I/2021 cho thấy mức độ hài lòng của người bán đang theo dõi ở mức 56% – kết quả cao nhất từng được trang web đánh giá.

Báo cáo Kỳ vọng về Giá hàng quý của RateMyAgent đã hỏi hơn 51.500 nhà cung cấp thành công xem giá bán của họ cao hơn, thấp hơn hoặc phù hợp với kỳ vọng và tiết lộ rằng sự hài lòng của người bán đã tăng 10% kể từ quý II/2020.

Mallee ở khu vực Victoria, nơi có cả Mildura và Swan Hill, đã giành được danh hiệu khu vực hạnh phúc nhất của Úc (ghi nhận tỷ lệ hạnh phúc 70%), tiếp theo là Hobart (67%), Richmond-Tweed (66%) ), Canberra (64%) và The Riverina ở NSW (62%).

Niềm vui cho người bán khi giá nhà ở Úc đang bùng nổ

Mark Thornton cho biết Mildura – một khu vực thành phố dọc theo sông Murray – là nơi có một số bất động sản hấp dẫn nhất hiện nay. Theo dữ liệu của Realestate.com.au, Mildura có giá nhà trung bình là 340.000 đô, tăng từ mức 315.000 đô 12 tháng trước.

“Lần đầu tiên sau một thời gian dài Mildura bắt đầu chứng kiến ​​sự tăng trưởng thực sự vững chắc. Chúng tôi đang nhận được những kết quả và mức giá thực sự tuyệt vời chưa từng thấy trước đây. Tôi đã kinh doanh bất động sản 13 năm và chắc chắn tôi chưa bao giờ thấy thị trường sôi động như hiện tại.”

Chúng tôi đang nhận được rất nhiều lời đề nghị từ người mua ở Melbourne và các khu vực lân cận, cũng như các khu vực khác. Đây là làn sóng di dời nơi cư trú khá lớn từ sau đại dịch COVID và nó đã thay đổi rất nhiều kế hoạch của mọi người”, ông Thornton nói và cho biết thêm Mildura cũng được các nhà đầu tư săn đón.

Mark Armstrong, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại Rate My Agent, dự đoán thị trường bất động sản Úc sẽ hấp dẫn hơn trong những tháng tới khiến nhiều người bán rất vui mừng.

“Báo cáo Kỳ vọng về Giá mới nhất của chúng tôi cho thấy thị trường bất động sản đã phục hồi đáng kể như thế nào kể từ khi bắt đầu đại dịch. Cuối năm 2020 chứng kiến ​​niềm tin của người mua quay trở lại  và chúng tôi dự đoán điều này sẽ kéo dài đến nửa đầu năm 2021. Chúng tôi có sự kết hợp đáng kinh ngạc giữa nhu cầu người mua mạnh mẽ, nguồn cung tăng đáng kể và lãi suất thấp trong lịch sử”, ông Armstrong nói.

“Sắp tới, chúng tôi dự báo số lượng bất động sản tham gia thị trường bán vào năm 2021 sẽ tăng từ 10-20%, đặc biệt là trong nửa cuối năm.”

Lời khuyên của chúng tôi dành cho những người Úc đang nghĩ đến việc bán bất động sản là hãy bán ngay bây giờ bởi số lượng bất động sản sẽ gia tăng đáng kể trong thời gian sắp tới​​ và điều này sẽ làm giảm mức giá cũng niềm vui của những người bán. Đối với người mua, nửa cuối năm sẽ có cơ hội tuyệt vời hơn khi giá cả giảm xuống”, ông chia sẻ thêm.

10 khu vực có giá bán bất động sản tốt nhất ở Úc:

  1. The Mallee (VIC) – 70%
  2. Hobart (TAS) – 67%
  3. Richmond-Tweed (QLD) – 66%
  4. Vùng Canberra (ACT) – 64%
  5. Canberra (ACT) – 64%
  6. The Riverina (NSW) – 62%
  7. Metropolitan Adelaide (SA) – 61%
  8. Outer East Melbourne (VIC) – 59%
  9. Cánh đồng Tây Nguyên và Vàng (VIC) – 58%
  10. Outer North Melbourne (VIC) – 58%
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...