Những thay đổi về thuế phí sau ngày 1/7 tại New South Wales

Bắt đầu năm tài chính mới, từ ngày 1/7 New South Wales sẽ có một số thay đổi về thuế phí sẽ được áp dụng như: giảm phí đăng ký xe, tiền hỗ trợ hưu trí sẽ đủ để thanh toán hóa đơn tiền điện…

New South Wales cũng sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên ở Úc chốt các khung giá xác định mức thuế lạm phát kể từ ngày 1/7.

Những thay đổi về thuế phí sau ngày 1/7 tại New South Wales

Bộ trưởng Tài chính bang, Dominic Perrottet cho biết những thay đổi này sẽ giảm gánh nặng thuế phí cho người mua nhà và cho phép họ đầu tư nhiều hơn và các khoản tiền gửi.

Đối với người lái xe, việc mở rộng chương trình giảm phí giúp những ai chi hơn 15 đô/tuần cho phí cầu đường sẽ đủ điều kiện được giảm một nửa phí đăng ký xe; những ai chi từ 25 đô trở lên sẽ được miễn phí đăng ký xe.

Cũng từ ngày 1/7 này, khoảng 130.000 người đã về hưu sẽ có thể nhận được thêm khoảng 200 đô/năm để thanh toán hóa đơn tiền điện theo một mục giảm giá mới dành cho chủ thẻ Commonwealth Seniors Health Card.

Theo một chương trình giúp trẻ em năng động, mỗi gia đình cũng sẽ nhận được một Voucher trị giá 100 đô (có thời hạn từ 1/7 – 31/12) thứ 2 cho mỗi đứa trẻ nhằm khuyến khích trẻ em tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Khoảng 40.000 doanh nghiệp cũng sẽ nhận được hỗ trợ với chương trình giảm thuế trên mức thuế đã được thông báo tăng vào năm 2018.

Những thay đổi về thuế phí sau ngày 1/7 tại New South Wales
4.6 (91.11%) 9 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...