Những thay đổi về Luật và Thuế của Úc năm 2017

Luật và thuế của Úc năm 2017 đã được chính phủ Úc thay đổi đồng loạt tại các tiểu bang và vùng lãnh thổ trên toàn quốc từ ngày đầu năm mới.

Những thay đổi về luật và thuế của Úc năm 2017
Những thay đổi về luật và thuế của Úc năm 2017

Tiểu bang Victoria

Cảnh sát

Cảnh sát bây giờ sẽ có quyền tịch thu hoặc nghiền nát một loại xe máy nhỏ, hay còn gọi là Monkey Bike, nếu loại xe này được sử dụng trên đường, vỉa hè hoặc bãi đậu xe. Người vi phạm có thể bị phạt lên đến 3.109 đô la.

Tăng mức phạt tối đa cho hành vi từ chối thử nghiệm chất kích thích bên đường khi cảnh sát yêu cầu.

Phương tiện giao thông

Giá sẽ tăng đối với tất cả những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng, trong khi người có thẻ giảm giá sẽ chỉ mất 90 cent khi mua vé vào cuối tuần.

An toàn trẻ em

Tất cả các tổ chức làm việc với trẻ em sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trẻ em mới, với thẩm định đánh giá khó khăn hơn cho người lao động và các quy trình mạnh mẽ hơn để giúp đỡ trẻ em có nguy cơ có thể báo cáo được các hành vi bị nghi ngờ là lạm dụng trẻ em.

Điện năng

5 nhà phân phối điện của tiểu bang sẽ giảm giá lên đến 3.31% tại một số khu vực, giúp các hộ gia đình có thể tiết kiệm được khoảng 51 đô la mỗi năm, tuy nhiên một số công ty điện lực sẽ tăng giá lên đến 10%.

Nông nghiệp

Tất cả cừu và dê được sinh ra vào hoặc sau ngày 1/1 sẽ phải được gắn hệ thống nhận dạng của Cục Chăn nuôi quốc gia để giúp phát hiện ra nguồn nếu có bệnh và nhanh chóng khống chế được dịch.

Tiểu bang New South Wales

Bất động sản

Ngưỡng miễn thuế cho các khoản thuế đất tăng từ 482.000 lên 549.000 đô la. Khung thứ hai tăng từ 2.947.000 lên 3.357.000 đô la.

Một khoản phụ phí thuế đất 0.75% sẽ có hiệu lực đối với người ở nước ngoài mua bất động sản.

Giáo dục

Những trường mầm non phi lợi nhuận tuyển những trẻ em 4 hoặc 5 tuổi trong ít nhất 600 giờ/năm sẽ nhận được một khoản tài trợ tăng thêm. Mức phí trung bình được dự kiến sẽ giảm xuống còn 22 đô/ngày.

Các giáo viên trường công sẽ được tăng thêm 2.5% lương theo một thỏa thuận 3 năm giữa công đoàn và Sở Giáo dục.

Phương tiện giao thông

Giá vé trên các dịch vụ phà do các tổ chức phi chính phủ điều hành, ví dụ như Manly Fast Ferry, sẽ tăng lên để phù hợp với mức lạm phát.

Phí cầu đường tại Cross City Tunnel, Eastern Distributor, Hills M2 và Lane Cove Tunnel sẽ tăng nhẹ.

Môi trường

Khoản Feed-in tariffs là 60 cent hoặc 20 cent/kWh chi trả cho các hộ gia đình vì cung cấp điện năng được tạo ra bởi các tấm năng lượng mặt trời cho lưới điện đã chấm dứt khi chương trình Solar Bonus của chính quyền tiểu bang đã kết thúc.

Khu vực Queensland

Thiết bị báo khói

Tất cả các ngôi nhà sẽ được trang bị một thiết bị báo khói quang điện có liên hệ với nhau, theo việc triển khai một thay đổi diễn ra trong 10 năm được đề xuất bởi một nhân viên điều tra sau vụ cháy nhà khiến 11 người thiệt mạng ở Slacks Creek, phía Nam Brisbane, vào tháng 8/2011.

Phương tiện giao thông

Người bán nhiên liệu sẽ được yêu cầu đáp ứng chỉ tiêu cho việc bán xăng pha trộn ethanol và dầu diesel sinh học.

Điện năng

Việc giảm giá điện sẽ giúp thêm 157.000 gia đình có thẻ chăm sóc sức khỏe tiết kiệm 330 đô la/năm.

Giáo dục

Việc học lớp tiền-tiểu học (prep) sẽ trở thành bắt buộc.

Khu vực Tasmania

Bất động sản

Các công trình trong nhà như chỗ đậu xe, sàn và nhà kho sẽ không còn đòi hỏi giấy phép xây dựng hoặc giấy phép sửa hệ thống ống nước, miễn là công việc được thực hiện bởi người có bằng cấp.

Chuyên chở hàng hóa

Sẽ có chuyến bay vận chuyển quốc tế hàng tuần từ Hobart đến Ninh Ba (Trung Quốc), chở sữa, thịt, hải sản, trái cây và rau quả.

Phương tiện giao thông

Xe bus Metro của Chính phủ sẽ đưa vào giá vé khu vực đô thị có giá từ 2.64 đến 6.90 đô la cho một người lớn. Giá vé xe bus giảm giá dành cho sinh viên tăng 10 cent, lên thành 1.70 đô la.

Giáo dục

Đưa vào cơ cấu trợ cấp chi phí mới cho sinh viên mang tên TasTAFE.

Nam Úc

Gia đình di cư đến ở Nam Úc theo visa 457 sẽ phải trả một khoản lệ phí đóng góp giáo dục công, là 5,100 đô cho mỗi học sinh ở độ tuổi đi học tiểu học và 6,100 đô la cho học sinh trung học.

Tây Úc

Người mua nhà lần đầu

Tài trợ cho các ngôi nhà mới có giá trị lên đến 750.000 đô la được nâng từ 10.000 lên 15.000 đô cho một năm.

Phúc lợi xã hội

Giới hạn thu nhập cho những người đủ điều kiện cho chương trình Keystart tăng 20.000 đô la. Một cặp vợ chồng trước đây chỉ đủ điều kiện nếu tổng thu nhập của họ dưới 95.000 đô la, còn bây giờ sẽ là 115.000 đô la, còn với người độc thân là 90,000 đô la.

Northern Territory

Quyền hạn an toàn sinh học thủy sản sẽ được tăng cường và những người bảo vệ biển là thổ dân sẽ có thể trở thành thanh tra thủy sản theo những thay đổi trong Luật Thủy sản.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...