Những thay đổi mới nhất về visa 485 sau tốt nghiệp

Những thay đổi mới nhất về visa tốt nghiệp tạm thời (visa 485) cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội ở lại Úc lâu hơn để kiếm việc hoặc tích lũy kinh nghiệm… để từ đó tìm hướng định cư Úc thích hợp.

Dạng visa làm việc sau khi học xong (thuộc visa tốt nghiệp tạm thời 485) sẽ giúp sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Úc có thể được ở lại nước này có được kinh nghiệm làm việc.

Những ai được nộp visa 485

Visa 485 dành cho sinh viên quốc tế nộp hồ sơ du học Úc lần đầu tiên, hoặc nộp visa từ ngày 1/11/2011 trở về sau. Khi họ học xong bằng cử nhân hoặc cao hơn tại Úc thì có thể xin visa 485 trong vòng 6 tháng trước khi tốt nghiệp.

Luật sư của Đất Vàng Châu Úc cho biết thời gian được ở lại Úc làm việc dài hay ngắn phụ thuộc vào loại bằng cấp bạn có.

“Nếu sinh viên đó tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ thì có thể xin visa để được ở lại tối đa 2 năm sau khi tốt nghiệp; nếu học xong bằng thạc sĩ về nghiên cứu được ở lại tới 3 năm; nếu học bằng tiến sĩ thì có thể ở lại tới 4 năm sau khi nhận bằng.”

Người giữ visa 485 sẽ có cơ hội ở lại Úc từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp.
Người giữ visa 485 sẽ có cơ hội ở lại Úc từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp.

Visa 485 cho phép sinh viên ở vùng nông thôn được ở lại Úc lâu hơn

Bộ Nội vụ Úc vừa bổ sung một số yêu cầu và chỉ tiêu đối với visa 485 nhằm giúp đỡ những sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nếu như trước tháng 2/2020 người nộp hồ sơ visa 485 bắt buộc phải đang có mặt tại Úc vào thời điểm nộp đơn cũng như khi nhận kết quả xét duyệt, nay có thể nộp khi đang ở ngoài nước Úc để sau khi biên giới mở cửa họ có thể quay lại Úc tìm cơ hội.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Doanh nghiệp Úc kêu gọi mở lại chương trình định cư diện tay nghề

Những lưu ý cần biết khi xin quốc tịch Úc

Các trường ở Victoria dự kiến đưa sinh viên quốc tế quay lại học

Một thay đổi quan trọng khác là visa làm việc sau khi tốt nghiệp thứ 2 dành cho những người đang giữ visa 485 đã sống và học tập tại vùng nông thôn nước Úc.

Visa này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/1/2021. Theo đó, những người đang giữ visa 485 nếu đủ điều kiện có thể nộp visa 485 lần thứ 2 nếu họ đang sống lâu dài tại khu vực ngoại thành hoặc vùng nông thôn. Nếu được chấp nhận thì đương đơn có thể ở lại Úc thêm 1-2 năm nữa cùng với visa 485.

Người nộp visa 485 lần thứ 2 phải tốt nghiệp tại một trường thuộc vùng nông thôn nước Úc và phải sống ít nhất 2 năm tại vùng này trước khi nộp visa 485 lần 2.

Visa 485 là con đường đưa bạn đến visa thường trú nhân tại Úc

Luật sư của Đất Vàng Châu Úc cho  biết vùng quê nước Úc được định nghĩa bao gồm tất cả các thị trấn và thành phố nhỏ, chỉ ngoại trừ 3 nơi là Melbourne, Sydney và Brisbane.

Khu vực vùng quê được chia thành 2 loại, một là các trung tâm của miền quê, hai là các vùng quê. Thành phố Perth và Adelaide được xem là các trung tâm thuộc miền quê, ngoài ra còn có các vùng quê như Wollongong hay Newcastle tại New South Wales.

Trong thời gian giữ visa 485, nếu đương đơn làm đám cưới thì có thể đưa bạn đời đi theo và cả 2 người đều được hưởng quyền lợi như nhau. Điều tốt nhất của visa 485 là bạn không bị một giới hạn nào về làm việc tại Úc, có thể làm bán thời gian hoặc toàn thời gian…

Đất Vàng Châu Úc chủ yếu giúp đỡ các sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan thực hiện định cư Úc diện lao động tay nghề, một phần trong đó muốn đi theo visa 485 để có cơ hội trở thành thường trú nhân Úc.

Đất Vàng Châu Úc gọi 485 là loại visa tạm thời vì đây là con đường đưa sinh viên đến visa thường trú. Chúng tôi tin rằng đây là sự khích lệ đặc biệt để sinh viên quốc tế háo hức đến học và sinh sống tại các vùng nông thôn ở Úc.

Ngoài ra còn có một dạng visa khác là visa làm việc sau khi tốt nghiệp trong thời gian 18 tháng, nghề bạn làm phải nằm trong danh sách tay nghề cũng như phải vượt qua việc kiểm tra tay nghề tại Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *