Những thay đổi của luật di trú sau ngày 1/7/2017

Thông tin về các chính sách thay đổi mới nhất sẽ giúp cho những người chuẩn bị thủ tục xin định cư Úc sẽ nắm bắt được thông tin chính xác và kịp thời.

Những thay đổi của luật di trú sau ngày 1/7/2017

Sau 01/07, lệ phí visa tăng

Ngày 9/5 Bộ di trú Úc đã ra thông báo về việc thay đổi chi phí visa cho tất cả các loại visa. Tuy có thay đổi nhưng con số cũng không mấy đáng kể.

Đầu năm 2015 bộ di trú tăng phí đối với visa vợ chồng một cách đột ngột lên 30%. Nhưng sau ngày tháng 7/2017 chi phí cho loại visa vợ chồng chỉ tăng từ $6850 lên $7000. Các loại visa khác cũng tăng nhưng đó chỉ là con số nhỏ. Chi phí dành cho visa cha mẹ Úc vẫn là một ẩn số. Tuy rằng chi phí phải đóng lần đầu tiên cho bộ di trú khi nộp visa cha mẹ 143, 173 chỉ tăng rất ít, nhưng hiện tại chưa có con số cụ thể số tiền phải đóng lần 2. Vì vậy, chúng tôi tin rằng nộp visa trước tháng 7 dù sao vẫn có lợi hơn và đề phòng rủi ro tăng chi phí xảy ra.

Visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc

Có một số thông tin cho rằng Bộ di trú Úc sẽ bãi bỏ visa cha mẹ 143, 173 là hoàn toàn không đúng. Cho đến nay Bộ di trú vẫn chưa ra quyết định bỏ hai loại visa này. Visa cha mẹ tạm thời sẽ được ra mắt vào tháng 11/2017, Bộ di trú dự định sẽ cấp 15,000 visa cha mẹ tạm thời hằng năm.

Visa này sẽ cho phép cha mẹ của bạn ở Úc từ 3 đến 5 năm và có thể gia hạn ở ngoài nước Úc đến mười năm. Tuy nhiên, những người nộp đơn xin visa này sẽ phải chịu trách nhiệm về việc mua bảo hiểm sức khỏe và không được hưởng quyền lợi Medicare từ chính phủ. Visa cha mẹ tạm thời 3 năm có mức phí là $3000 và visa 5 năm có mức phí là $10,000. Hiện tại chưa có thông tin chính thức về việc visa cha mẹ có được phép đi làm hay không.

Visa định cư Úc diện vợ chồng

Các dự thảo từ tháng 3/2016 đến tháng 9/2016 cho thấy bộ di trú vẫn quyết tâm thay đổi việc xét duyệt visa vợ chồng. Tuy rằng chưa có thông báo chính thức, nhưng động thái của bộ di trú từ việc đệ trình luật dự thảo lên Quốc Hội Úc 2 lần. Hiện nay 1 bên của Quốc Hội đã thông qua luật dự thảo này. Bên còn lại của Quốc Hội sẽ tiếp tục thông qua thì chỉ là chuyện sớm muộn.

Visa lao động ký năng tay nghề

Danh sách định cư diện tay nghề (SOL) được thay thế bởi danh sách tay nghề trung và dài hạn Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL), áp dụng cho các loại visa 189, 489 và 485.

Danh sách ngành nghề được bảo lãnh (CSOL) sẽ được thay thế bằng danh sách Tay nghề Tổng hợp (Combined List of Eligible Skilled Occupations), bao gồm Danh sách Tay nghề Ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List – STSOL) và một số ngành nghề trong MLTSSL, áp dụng cho các loại visa 186, 190, 489 và 407.

59 yêu cầu đặc biệt đã được đưa ra liên quan tới các ngành nghề cụ thể – kinh nghiệm làm việc, địa điểm vùng miền hoặc đặc điểm các nghề cụ thể. 216 ngành nghề bị loại bỏ ra khỏi chương trình thị thực 457. Thời hạn hiệu lực thị thực mới cũng được áp dụng theo chương trình visa 457 tối đa là 2 năm cho các ngành nghề đủ điều kiện với chương trình visa 457 nhưng không có trong MLTSSL mà chỉ có trong STSOL.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...