Những thay đổi cần lưu ý với một số chương trình định cư Úc năm 2021

Truyền thông Úc cho biết chính phủ nước này đang chuẩn bị cho một số thay đổi đáng kể về định cư Úc năm 2021.

Sau đây là những thay đổi đáng chú ý.

Cách tính điểm định cư Úc 2021

Đạt được điểm số cao là điều mà tất cả những người nhập cư vào Úc khao khát có được, tuy nhiên điểm tối thiểu cần thiết trong năm 2020 sẽ giữ nguyên ở mức 65 điểm.

Các chuyên gia di trú khuyến khích những người nhập cư đạt 65 điểm nên nộp đơn bày tỏ nguyện vọng. Mặc dù ứng viên có điểm số cao hơn có cơ hội nhận được lời mời cao hơn, nhưng có một số con đường khác mà những người nhập cư có thể khám phá.

Cập nhật thay đổi về visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018-2019

Người nộp đơn là người đơn thân có thể được cộng thêm 10 điểm, trong khi người nộp đơn đã kết hôn với bạn đời có tay nghề cũng có thể được cộng 10 điểm nếu bạn đời của họ nhận được Báo cáo Đánh giá Kỹ năng tích cực.

Họ cũng có thể được cộng năm điểm nếu bạn đời chứng minh khả năng tiếng Anh thành thạo.

Có bằng STEM nhất định có thể giúp ứng viên có thêm 10 điểm. Khi có đề cử từ chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ hoặc sự bảo lãnh từ một thành viên gia đình đủ điều kiện, ứng viên cũng sẽ được cộng 10 điểm.

Các loại visa mới

Trong năm nay Úc dành ra 25.000 chỗ cho các loại visa vùng hẻo lánh. Hai loại visa mới gồm visa 491 và visa 494 nhằm mục tiêu thu hút thêm nhiều di dân có tay nghề chuyển đến sống tại các khu vực hẻo lánh được chỉ định của Úc.

Cả hai loại visa này đều dẫn đến con đường trở thành thường trú nhân.

Bảng thông báo nghề nghiệp sử dụng các màu sắc như đèn giao thông

Bảng thông báo nghề nghiệp sử dụng các màu sắc như đèn giao thông được ban hành bởi Bộ Lao động, Kỹ năng, Doanh nghiệp nhỏ và Doanh nghiệp Gia đình.

Bản tin đề xuất những thay đổi quan trọng đối với Danh sách Những nghề nghiệp cần có kỹ năng của Úc.

Trạng thái của 32 nghề nghiệp đã có sự thay đổi trong khi 11 nghề nghiệp đã bị loại bỏ và sáu nghề nghiệp được thông báo mức lương trong năm 2020.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...