Những nước nào sẽ mở cửa biên giới với Úc trước Giáng sinh?

Qantas tuyên bố sẽ mở lại các đường bay quốc tế từ giữa tháng 12 cho những người Úc đã tiêm chủng đầy đủ. Một số quốc gia tiềm năng bao gồm Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada và Fiji.

Vậy điều kiện nhập cảnh của những nước này là gì?

Theo kế hoạch quốc gia, khi 80% người dân Úc được tiêm hai liều vắc-xin COVID-19, sẽ có “việc mở cửa dần dần các chuyến du lịch quốc tế đến các quốc gia an toàn”, cũng như “giảm yêu cầu cách ly đối với các du khách đã được chủng ngừa đầy đủ”.

Thế nhưng ngành hàng không đang lo ngại về sự thiếu rõ ràng của chính phủ trong việc mở cửa biên giới.

Ông Brett Jardine, giám đốc điều hành Hội đồng các nhà điều hành tour Úc, cho biết tổ chức của ông đang chờ đợi một kế hoạch chính thức từ chính phủ.

“Thật khó để các thành viên của chúng tôi phục vụ khách hàng một cách tự tin và đầy đủ với những thông tin đã được phê duyệt, để chuẩn bị cho quá trình phục hồi,” ông nói.

Chúng tôi cần sự rõ ràng về việc Úc sẽ mở cửa cho những quốc gia nào, và khi nào, để có thể chuẩn bị cho công việc kinh doanh và làm việc với các đối tác quốc tế của chúng tôi.

Một điều chắc chắn là việc du lịch quốc tế trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022 sẽ rất khác so với năm 2019.

Qantas tuyên bố sẽ mở lại các đường bay quốc tế từ giữa tháng 12 cho những người Úc đã tiêm chủng đầy đủ
Qantas tuyên bố sẽ mở lại các đường bay quốc tế từ giữa tháng 12 cho những người Úc đã tiêm chủng đầy đủ

Sau đây là điều kiện nhập cảnh của một số quốc gia.

New Zealand

Hành lang du lịch xuyên Tasman đã bị đình chỉ cho đến ít nhất là ngày 19/11.

Tuy nhiên, với việc New Zealand tiếp tục theo đuổi chính sách “COVID zero” giữa đợt bùng phát biến thể Delta, hiện không biết bao giờ quốc gia này mới mở cửa trở lại với Úc và các nước khác mà không yêu cầu cách ly.

Tính đến ngày 27/9, có 43% dân số New Zealand đã được chủng ngừa đầy đủ, so với 51.8% dân số Úc.

Fiji

Là một quốc gia đang phát triển phụ thuộc rất nhiều vào du lịch, Fiji đang chạy đua để có thể mở cửa biên giới trở lại cho thị trường Úc trước Giáng sinh.

Fiji cho đến nay đã phải hứng chịu tỷ lệ lây nhiễm bình quân đầu người thuộc hàng cao nhất trên thế giới, nhưng đã gấp rút chích ngừa cho các nhân viên tuyến đầu, những người thường xuyên tiếp xúc với khách du lịch một khi biên giới mở cửa.

Nhật Bản

Từng được xem là quốc gia kiểu mẫu về quản lý COVID-19, đất nước mặt trời mọc đã phải vật lộn với số ca nhiễm tăng vọt trong năm nay trước và sau Thế vận hội Tokyo.

Hiện chưa rõ khi nào thì Nhật Bản sẽ mở cửa cho khách du lịch, nhưng nhiều khả năng các quốc gia an toàn COVID như Úc sẽ được ưu tiên.

Các yêu cầu cơ bản như xét nghiệm trước khi khởi hành, mà nhiều nước khác đã áp dụng, cũng có thể sẽ được áp dụng ở Nhật Bản.

Singapore

Trừ phi có sự thay đổi về chính sách, người Úc có thể phải đối mặt với các khoản chi phí phát sinh đáng kể khi đến thăm đảo quốc sư tử.

Các du khách đến từ Đức và Brunei, những người tham gia thử nghiệm “làn xanh” du lịch không cách ly đến Singapore, hiện phải trả tiền cho ba lần xét nghiệm COVID-19, bao gồm sau khi hạ cánh, vào ngày thứ ba và ngày thứ năm, cũng như phải xét nghiệm trước khi khởi hành.

Những yêu cầu này sẽ làm tiêu tốn của du khách ít nhất hàng trăm ngàn đô la khi du lịch đến Singapore.

Mỹ

Mỹ tuyên bố sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với các hành khách đã chủng ngừa đầy đủ từ Anh quốc và hầu hết các quốc gia EU từ đầu tháng 11.

Tuy nhiên, AstraZeneca, một loại vắc-xin phổ biến tại Úc, hiện chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp thuận.

Canada

Canada hiện đang chuẩn bị mở cửa cho du khách nước ngoài, với việc bắt buộc chủng ngừa đối với tất cả công chức liên bang, nhân viên tuyến đầu, cũng như các phương tiện giao thông công cộng do liên bang vận hành như máy bay, xe lửa và tàu du lịch.

Là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới, Canada có thể sẽ là một điểm đến an toàn hơn cho người dân Úc so với Mỹ.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh gần đây đã bãi bỏ các xét nghiệm PCR đắt tiền đối với du khách để chuyển sang xét nghiệm kháng nguyên nhanh và rẻ hơn, mặc dù có phần kém chính xác hơn.

Các quy định COVID-19 khác nhau được áp dụng cho Scotland, Wales và Bắc Ireland, khiến cho việc đi lại có thể trở nên phức tạp hơn.

Châu Âu

Hiện chỉ có 13 quốc gia được Liên minh Châu Âu xem là an toàn để du lịch, trong đó có Úc. Mỹ không nằm trong danh sách này do tỷ lệ lây nhiễm cao và phong trào phản đối vắc-xin.

Các điểm đến nổi tiếng như Pháp, Ý và Hy Lạp đã áp dụng hộ chiếu vắc-xin cho nhiều nơi như nhà hàng –các doanh nghiệp không tuân thủ quy định sẽ bị phạt nặng.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...