Những người giữ visa tạm trú tại Úc được phép truy cập tiền hưu bổng

Chính phủ Úc cho biết những người có visa tạm trú, sinh viên quốc tế, người có visa làm việc tại Úc sẽ được phép truy cập tiền hưu bổng tới 10.000 đô la.

Chính phủ của thủ tướng Morrison cho biết những người giữ thị thực tạm thời (TR) có quyền làm việc, bao gồm cả sinh viên quốc tế, sẽ được phép sử dụng quỹ hưu bổng của mình để giúp họ kiểm soát các tác động kinh tế từ đại dịch COVID-19. Những thay đổi này sẽ áp dụng cho 2,17 triệu người hiện có visa tạm trú tại Úc.

Đây là động thái giúp họ vượt qua các tác động kinh tế của corona virus.
Đây là động thái giúp họ vượt qua các tác động kinh tế của COVID-19.

Quyền Bộ trưởng Di trú Alan Tudge cho biết các biện pháp mới công nhận tầm quan trọng của người giữ visa tạm trú đối với nền kinh tế và xã hội Úc.

“Những người giữ visa tạm trú (TR) rất có giá trị đối với nền kinh tế và cuộc sống của Úc. Nhưng thực tế là nhiều người trong số này sẽ phải nghỉ việc do cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe mà chúng ta hiện đang phải đối mặt. Những người Úc và thường trú nhân luôn là trọng tâm số một của chính phủ. Những người vẫn không thể tự lực về kinh tế đang được chính phủ khuyến khích trở về nước của họ. Đối với những cá nhân này, đã đến lúc họ nên về nhà và nên sắp xếp càng sớm càng tốt”, Bộ trưởng Tudge nói.

Những người giữ visa tạm trú (TR) rất có giá trị đối với nền kinh tế và cuộc sống của Úc.
Những người giữ visa tạm trú (TR) rất có giá trị đối với nền kinh tế và cuộc sống của Úc.

Những thay đổi về các loại visa vừa được chính phủ công bố nhằm tạo điều kiện cho những người có visa tạm trú làm việc thêm trong “các ngành kỹ nghệ thiết yếu” như y tế, chăm sóc người già, chăm sóc người khuyết tật, sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Giới hạn 40 giờ làm việc mỗi 2 tuần cho với sinh viên quốc tế sẽ được nới lỏng để cho phép họ làm việc nhiều giờ hơn nếu ở trong ngành chăm sóc người già hoặc điều dưỡng.

Hạn chế sẽ tạm thời được nới lỏng cho sinh viên quốc tế làm việc trong các siêu thị lớn cho đến ngày 1/5 khi “nhiều người Úc được tuyển dụng vào vị trí này”.

Những người có visa tạm trú chưa bị sa thải sẽ được phép nộp đơn xin gia hạn visa và việc bị giảm giờ làm không bị coi là vi phạm điều kiện visa của họ.

Những người giữ visa làm việc trong kỳ nghỉ thuộc các ngành kỹ nghệ quan trọng như chăm sóc người già, nông nghiệp và chăm sóc trẻ em sẽ được miễn giới hạn 6 tháng với một chủ nhân.

Họ cũng đủ điều kiện để có thêm giới hạn visa cho phép họ tiếp tục làm việc trong các lĩnh vực đó sau 6 tháng tới nếu visa hiện tại hết hạn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...