Những lỗi vặt vãnh nhưng có thể bị phạt nặng khi lái xe ở Úc

Rất nhiều tài xế khi lái xe ở Úc đã bị phạt tiền hoặc trừ điểm vì những lỗi hết sức nhỏ nhặt bởi không tìm hiểu luật khác nhau ở các tiểu bang.

1. Ngủ trên xe sau khi uống bia

Tại Queensland, nếu bị bắt gặp ngủ trên ghế tài xế, bạn có thể bị phạt tới $1,400 và 10 tháng treo bằng, thậm chí lúc đó chìa khóa không cắm trong ổ. Bởi vậy, nếu đã trót uống thì bạn hãy đón taxi hoặc Uber về nhà cho an toàn. Hoặc đừng ngủ khi đang ngồi ở ghế tài xế với chìa khóa xe trong tay.

Những lỗi vặt vãnh nhưng có thể bị phạt nặng khi lái xe ở Úc

2. Mở nhạc quá to khi đang lái xe

Mở nhạc ầm ĩ khi đang lái xe và mở cửa sổ có thể khiến bạn mất không ít tiền. Mức phạt có thể lên tới 175 đô ở New South Wales hoặc 200 đô ở Queensland nếu bạn phớt lờ cảnh báo không vặn nhỏ âm thanh.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Người dân và doanh nghiệp Úc được hỗ trợ hơn 200 tỷ USD vì dịch Covid-19

Những nước nào sẽ mở cửa biên giới với Úc trước Giáng sinh?

New South Wales tháng 10 dỡ phong tỏa, cuối năm đón du học sinh

3. Lái xe làm té nước lên người đi bộ

Các tài xế vẫn được khuyến cáo nên cố tránh lái xe vào những vũng nước làm nước văng ướt người đi bộ. Tài xế có thể bị phạt tới 177 đô và trừ 3 điểm nếu gây ra việc này tại New South Wales.

4. Bóp còi không vì lý do gì

Còi xe được lập ra với mục đích cảnh báo nguy hiểm hay cho các xe khác biết rằng bạn đang có mặt. Nếu sử dụng còi xe vì mục đích khác có thể bị phạt nặng tới 298 ở New South Wales hoặc 282 đô ở Victoria.

5. Nháy đèn

Nhiều tài xế dùng cách này để giúp đỡ lẫn nhau nhưng điều đó có thể khiến bạn bị phạt tới 110 đô ở New South Wales, 100 đô ở Tây Úc hay 50 đô và trừ 1 điểm ở Queensland nếu nháy đèn khiến người khác hiểu sai rằng bạn đang cố tình làm chói mắt tài xế khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *