Những hoạt động mừng Quốc khánh Úc 2021

Hầu hết các cuộc tụ họp mừng Quốc khánh Úc năm nay diễn ra ở quy mô nhỏ, các cuộc biểu tình hầu như ôn hòa trên khắp các thành phố, các sự kiện cộng đồng ít người tham dự do các hạn chế Covid-19.

Quốc khánh Úc (Australia Day) diễn ra vào ngày 26/1 được lấy theo ngày Thuyền trưởng Arthur Philip tuyên bố chủ quyền của Anh trên đất Úc vào năm 1788.

Quốc khánh năm nay, những cánh buồm tại nhà hát Opera Sydney do nghệ sỹ người Úc bản địa Frances Belle-Parker sáng tạo đã được thắp sáng và trở thành một bức tranh nghệ thuật đầy màu sắc. Hình ảnh những cánh buồm với các dấu tròn nhỏ để mô tả hơn 250 nhóm ngôn ngữ Thổ dân trên khắp nước Úc.

Những hoạt động mừng Quốc khánh Úc 2021

Tại lễ thượng cờ và và nhập tịch tại Canberra, Thủ tướng Scott Morrison nói rằng ngày này đánh dấu ngày mà nước Úc thay đổi vĩnh viễn, ngày ghi nhận tất cả những gì thuộc về lịch sử của nước Úc.

“Chúng ta giờ đây là một đất nước với hơn 25 triệu câu chuyện. Tất cả đều quan trọng, đều đặc biệt và đều đáng được tôn trọng. Cho dù đó là câu chuyện của những người Úc đầu tiên của chúng ta với nền văn hóa lâu đời, mạnh mẽ và đầy hãnh diện. Sự tồn tại của họ bất chấp sự chiếm hữu và thuộc địa. Hay đó là câu chuyện của những linh hồn bị bỏ rơi, những người đến đây trong tư cách là những kẻ phạm tội, không phải để bắt đầu một thế giới mới mà bởi vì họ bị trục xuất khỏi thế giới cũ của họ. Những câu chuyện này không cạnh tranh với nhau. Chúng chỉ đơn giản cùng tồn tại. Chúng đan xen với nhau để tạo nên nước Úc…”, Thủ tướng Morrison phát biểu.

Lãnh đạo đối lập Anthony Albanese đã kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý về ngày 26/1 nhằm hạ nhiệt cuộc tranh luận kéo dài về Australia Day.

“Hôm nay là ngày mà chúng ta nên, bằng lời nói và hành động của chúng ta, đoàn kết đất nước và mang mọi người đến với nhau, thay vì tìm cách gây ra bất cứ cuộc tranh cãi gây chia rẽ nào. Đó là lý do vì sao tôi đưa ra đề xuất đó. Đối với tôi chúng ta cần có một ngày mà tất cả mọi người đều có thể ăn mừng. Đã đến lúc chúng ta có một cuộc tranh luận về việc làm thế nào để chúng ta tiến lên phía trước.”

Các hạn chế vì Covid-19 đồng nghĩa với việc các buổi lễ trao quốc tịch đã được tiến hành hơi khác so với mọi năm. Không có những cái bắt tay giữa những công dân mới trong các lễ nhập tịch trên khắp nước Úc.

844 người đã được ghi nhận với các đóng góp nổi bật cho cộng đồng và xã hội Úc trong danh sách tôn vinh của ngày Australia Day năm nay.

Trogn khi đó khoảng 5.000 người đã tham gia biểu tình ôn hòa tại Melbourne, một số nhóm đông đúc diễu hành qua các con phố tại Adelaide, Perth, Canberra và Brisbane.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...