Những cung đường ven biển đẹp nhất nước Úc

Nếu bạn là người đam mê du lịch, khám phá và thích phiêu lưu thì khi đến Úc không nên bỏ qua những cung đường ven biển. Chúng không chỉ đem lại cảm giác tự do mà còn đem đến những phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

Cung đường ven biển Manly – Spit, NSW

Những cung đường ven biển đẹp nhất nước Úc

Cung đường này thường được biết với cái tên ‘Manly to Spit’, nhưng bạn nên chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó theo hướng ngược lại. Hãy bắt đầu khởi hành cung đường dài 10km từ cầu Spit Bridge ở Mosman, men theo đường ven biển ở Middle Harbour, ngang qua công viên quốc gia Clontarf Reserve và biển Clontarf Point.

Điểm dừng chân đầu tiên để tận hưởng làn nước trong lành là Castle Rock. Cung đường này có nhiều điểm dừng chân để bạn có thể ngắm cảng Sydney, Middle Head, Watsons Bay và Rose Bay. Ở vị trí nào bạn cũng có thể thấy trời và biển xanh ngắt, những chiếc thuyền buồm ung dung và những ngôi nhà xinh đẹp dọc biển.

Đường cao tốc Grand Pacific Drive, NSW

Những cung đường ven biển đẹp nhất nước Úc

Đoạn đường dài 140km bắt đầu từ công viên quốc gia Royal National Park. Điểm nhấn của cung đường này chính là cầu Sea Cliff Bridge, một trong 7 cây cầu trên thế giới chạy song song với biển.

Great Ocean Road, Victoria

Những cung đường ven biển đẹp nhất nước Úc

Khi đến tiểu bang Victoria, điều mà bất cứ tài xế nào cũng không thể bỏ qua là việc lái xe dọc cung đường ven biển Great Ocean Road. Một trong những cung đường đẹp nhất nước Úc với chiều dài 664km.

Một tài xế có thể lái đi và quay về trong ngày, nhưng nếu có thời gian, 3 ngày là khoảng thời gian hoàn hảo để có thể ung dung dừng chân ngắm nhìn những thắng cảnh xinh đẹp như bãi biển lướt sóng nổi tiếng Torquay, Twelve Apostles và làng chài lịch sử Port Fairy, ngoài ra còn có cơ hội nhìn thấy một số động vật hoang dã nổi tiếng của Úc như koala, kangaroo, chim emu…

Pacific Coast từ Sydney tới Brisbane

Những cung đường ven biển đẹp nhất nước Úc

Bắt đầu từ Sydney và kết thúc ở Brisbane với chiều dài 930km với rất nhiều cảnh vật cũng như các hoạt động thú vị dọc đường. Đây được coi là cung đường ưa thích của các phượt thủ. Bạn có thể ghé qua thị trấn Byron Bay đậm chất Bohemian và thành phố Gold Coast với 57km bờ biển.

Hoặc có thể dừng lại Coffs Harbour để xem cá heo, hải cẩu và những chú cánh cụt đáng yêu tại Dolphine Marine Magic.

East Coast ở Tasmania

Những cung đường ven biển đẹp nhất nước Úc

Tasmania đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách thế giới. Cung đường duyên hải phía đông là một trong những cung đường ven biển ngoạn mục nhất nước Úc.

Với chiều dài tổng cộng 295km, bạn sẽ có cơ hội lái xe ngang qua đảo Maria island, bán đảo Freycinet, vịnh Ly rượu Wineglass có bãi cát trắng xóa, qua những công viên quốc gia hùng vĩ, trải nghiệm thức ăn và rượu vang, ngắm nhìn thế giới hoang dã.

Từ Cairns tới Cape York

Những cung đường ven biển đẹp nhất nước Úc

Đoạn đường dài 335km từ Cairns tới Port Douglas với những điểm dừng chân nổi tiếng như bãi biển Palm Cove, rừng sinh thái Daintree Rainforest, bãi biển Cape Tribulation, và chắc chắn một điểm không thể bỏ qua là rặng san hô Great Barrier Reef.

Phương tiện di chuyển trên tuyến đường dài này có lẽ phải cần tới xe 4WD vì khá gồ ghề. Bạn có thể mang theo đồ cắm trại vì sẽ có nhiều điểm cắm trại đẹp trên đường đi.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...