Những chính sách mới có hiệu lực tại Úc từ ngày 1/7/2022

Từ ngày 1/7/2022 nhiều chính sách mới của Úc sẽ đi vào hiệu lực như tăng lương tối thiểu, thay đổi lương hưu, giảm thuế, tăng tiền điện, tăng trợ cấp giữ trẻ…

Tăng lương tối thiểu

Ngày 15/6, Ủy ban Công bằng Việc làm Úc (Fair Work Commission) đã quyết định tăng lương tối thiểu lên 5,2%, nhằm giúp người dân đối phó với lạm phát.

Quyết định này dự kiến sẽ tác động đến khoảng 2,7 triệu người lao động có thu nhập thấp trên cả nước.

Mức lương tối thiểu từ ngày 1/7 sẽ là 21,38 USD/giờ, tương đương tăng khoảng 40 USD/tuần đối với những người làm việc toàn thời gian.

Thay đổi lương hưu

Theo quy định mới, mức lương hưu mà người chủ phải trả cho nhân viên sẽ tăng từ 10% lên 10,5%. Trong khi đó, các doanh nghiệp sẽ phải đóng Quỹ hưu bổng mức mới cho tất cả các kỳ trả lương tính từ ngày 1/7.

Bên cạnh đó, ngưỡng thu nhập 450 USD/tháng để hội đủ điều kiện nhận tiền lương hưu đã bị loại bỏ, đồng nghĩa với người chủ sẽ phải đóng Quỹ hưu bổng cho nhân viên bất kể mức lương của họ là bao nhiêu.

Những chính sách mới có hiệu lực tại Úc từ ngày 1/7/2022

Giảm thuế nhằm hỗ trợ chi phí sinh hoạt

Hơn 10 triệu người Úc sẽ được giảm thêm 420 USD trên phần thu nhập bị đánh thuế của mình, và sẽ được cộng vào phần giảm thuế cho người có thu nhập thấp và trung bình.

Điều đó có nghĩa là nếu phần thu nhập bị đánh thuế của một người ít hơn 126.000 USD trong năm tài chính 2021-2022, thì họ sẽ được giảm tổng cộng từ 675 USD đến 1.500 USD.

Tăng tiền điện

Các hộ gia đình trên khắp Úc sẽ nhận được hoá đơn tiền điện cao hơn từ tháng Bảy sau khi Cơ quan Quản lý Năng lượng Úc (AER) tăng mức tiền tối đa mà các công ty năng lượng có thể thu từ các hộ gia đình và doanh nghiệp. Số tiền này sẽ tăng hơn 220USD/năm tại New South Wales, hơn 160 USD tại Queensland, và hơn 120 USD tại Nam Úc.

Tăng trợ cấp giữ trẻ

Những gia đình có nhiều hơn một trẻ em từ 5 tuổi trở xuống thì sẽ nhận được mức Trợ cấp Giữ trẻ (CSS) cao hơn cho đứa con thứ hai và những đứa con tiếp theo. Đối với hầu hết các gia đình, mức trợ cấp cao hơn sẽ được áp dụng từ tháng Ba.

Cải tổ chương trình JobSeeker (trợ cấp thất nghiệp)

Những người trong Chương trình JobSeeker hiện nay cần phải nộp 20 đơn xin việc hàng tháng để được nhận trợ cấp.

Từ ngày 1/7, những người này sẽ phải tích đủ 100 điểm và tìm việc ít nhất 5 lần để được nhận trợ cấp. Trong đó, có hơn 30 nhiệm vụ và hoạt động với điểm số khác nhau. Ví dụ như tham dự một cuộc phỏng vấn xin việc sẽ được cộng 20 điểm, và hoàn thành đơn xin việc sẽ được cộng 5 điểm.

Những thay đổi lớn của chính phủ Úc

Sau khi chính phủ Công đảng tuyên thệ nhậm chức vào tháng Năm, một loạt các thay đổi về cơ cấu và tổ chức sẽ có hiệu lực vào đầu năm tài chính sắp tới.

Bộ Giáo dục, Nhân dụng và Quan hệ Việc làm sẽ được thành lập để thực hiện và quản lý chương trình của chính phủ về các mối quan hệ tại nơi làm việc, công việc, kỹ năng và tập huấn.

Đồng thời, Bộ Biến đổi khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Nước cũng sẽ được thành lập để thực hiện chương trình nghị sự về biến đổi khí hậu và năng lượng của chính phủ.

Ngoài ra, Bộ Y tế Úc sẽ được đổi tên để bao gồm lĩnh vực chăm sóc người cao niên; hay Bộ Hạ tầng cơ sở, Giao thông vận tải, Phát triển nông thôn và Truyền thông cũng sẽ được đổi tên để bao gồm lĩnh vực nghệ thuật.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...