Những ai được nhập cảnh Úc sau khi mở biên giới quốc tế?

Hôm qua Úc tiếp tục nới lỏng biên giới quốc tế khi cho phép nhập cảnh với những người đã tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19.

Thủ tướng Úc Scott Morrion cho biết từ ngày 1/12 nước này sẽ mở cửa biên giới quốc tế rộng hơn nữa nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế của Úc và đưa Úc tiến về phía trước.

“Từ ngày 1/12, những người có visa có thể nhập cảnh vào Úc mà không cần phải xin giấy phép. Những người có visa nhập cảnh đủ điều kiện gồm nhóm lao động tay nghề, sinh viên quốc tế, lý do nhân đạo và visa kỳ nghỉ gia đình.”

Ngoài các đối tượng này Úc cũng sẽ mở cửa biên giới với các công dân Nhật Bản và Hàn Quốc hiện đang sống tại 2 nước này.

Những người được nhập cảnh Úc từ ngày 1/12 cần phải tiêm chủng đầy đủ 1 trong 8 loại vắc-xin ngừa Covid-19 mà Úc chấp nhận, cần có giấy chứng nhận tiêm chủng và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 3 ngày trước khi bay.

Những ai được nhập cảnh Úc sau khi mở biên giới quốc tế?

Khi đến Úc tất cả mọi người chỉ được nhập cảnh vào 3 bang và vùng lãnh thổ không yêu cầu phải cách ly tập trung bao gồm bang New South Wales, Victoria và thủ đô Canberra.

Hiện tại tới nay Úc đã mở cửa biên giới với New Zealand, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, các sinh viên quốc tế, lao động tay nghề và một số đối tượng khác đã có visa nhập cảnh vào Úc.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các ca Covid-19 mới vẫn xuất hiện tại Úc với các điểm nóng tại tiểu bang Victoria và Bắc Úc.

Tuy nhiên, với tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt 85% dân số trên 16 tuổi vào hôm qua, Úc đã tự tin để chuyển sang giai đoạn 4 trong chiến lược kiểm soát dịch bệnh quốc gia.

Bước đi này cho thấy Úc đang mở cửa theo đúng lộ trình để đưa người dân bước vào cuộc sống bình thường mới và mở cửa an toàn với thế giới.

Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg cho biết, việc mở lại biên giới quốc tế một cách an toàn cho những người di cư có tay nghề cao và sinh viên nước ngoài sẽ là động lực thúc đẩy phục hồi kinh tế và giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động.

Công nhân lành nghề và sinh viên quốc tế đóng vai trò thiết yếu trong nền kinh tế, trong đó chỉ tính riêng khoảng 750.000 sinh viên nước ngoài trong giai đoạn trước dịch Covid-19 đã hỗ trợ 250.000 việc làm tại địa phương và đóng góp cho nền kinh tế Úc khoảng 40 tỷ AUD/năm.

Theo số liệu từ Bộ Tài chính Úc, 2 năm trước khi xuất hiện Covid-19 trung bình có khoảng 110.000 lao động di cư có tay nghề cao làm việc tại Úc. Nưng trong năm tài chính hiện tại Úc đang thiếu hụt khoảng 77.000 lao động nước ngoài.

Theo thông tin từ các trường đại học, hiện có khoảng 130.000 sinh viên quốc tế đăng ký học tại Úc, nhưng số sinh viên này đang phải tham gia các khóa học trực tuyến từ nước ngoài do Úc đóng cửa biên giới quốc tế.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...