Người Việt họp mặt mừng Xuân Mậu Tuất tại Úc

Tết đến xuân về, dù những người con đất Việt đang ở bất cứ nơi đâu thì những nét đẹp của văn hóa ngày Tết, những phong tục truyền thống trong năm mới vẫn được thực hiện hằng năm như một sự ghi nhớ và gìn giữ cho đời sau.

nguoi-viet-hop-mat-mung-xuan-mau-tuat-tai-uc 1

Gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại Canberra

Ngày 3/2, tại trung tâm triển lãm nghệ thuật ở thủ đô Canberra, ĐSQ Việt Nam tại Úc đã tổ chức gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Tham dự buổi lễ có đông đảo bà con Việt kiều, các học giả, bạn bè quốc tế, Đại sứ và phu nhân Lào, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Úc.

Trong phát biểu chúc Tết, Đại sứ Việt Nam tại Úc Ngô Hướng Nam đã điểm lại một số thành tựu chính nổi bật của đất nước trong năm qua trên các lĩnh vực kinh tế đối ngoại, chính trị-xã hội. Đại sứ nhận định năm 2017 là một năm thành công của ngoại giao Việt Nam khi đảm nhận xuất sắc vai trò chủ nhà Năm APEC 2017 – sự kiện này đã đưa Việt Nam thành tâm điểm chú ý của thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Hướng Nam cũng đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Úc và hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong thời gian sắp tới. Đại sứ cho biết trong 45 năm qua, quan hệ hai nước đã có sự phát triển vượt bậc, đặc biệt sau khi thiết lập quan hệ “Đối tác toàn diện” năm 2009 và nâng lên “Đối tác toàn diện tăng cường” năm 2015. Dự kiến trong chuyến thăm chính thức Úc vào tháng 3 tới của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Úc, lãnh đạo hai nước sẽ ký Tuyên bố nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược”. Đại sứ nhấn mạnh đây sẽ là bước ngoặt mở ra chương mới trong quan hệ hai nước với mong muốn mọi mặt quan hệ sẽ được nâng lên một tầm cao mới trên khuôn khổ “Đối tác chiến lược”.

Bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao đối với những tình cảm và đóng góp quý báu của bà con người Việt tại Úc, Đại sứ Ngô Hướng Nam khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Úc là nhân tố hết sức quan trọng tạo nên sự gắn kết giữa hai dân tộc. Với gần 350.000 kiều bào và khoảng 30.000 du học sinh hàng năm, cộng đồng người Việt tại Úclà cộng đồng người Việt ở nước ngoài lớn thứ 4 trên thế giới và tự hào có những người con đất Việt thành đạt trên nhiều lĩnh vực, từ các chuyên gia trí thức trình độ cao đến doanh nhân thành công trên thương trường.

Đại sứ nhấn mạnh bà con Việt kiều chính là những sứ giả truyền bá văn hóa dân tộc, là cầu nối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Đại sứ cũng cho biết trong tiếp xúc với các đoàn đại biểu cấp cao trong nước, Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội và việc làm Úc đã ca ngợi cộng đồng người Việt là một trong những cộng đồng di dân hội nhập thành công và thành đạt ở Úc.

Đại sứ đã khẳng định lại chính sách của Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và ĐSQ Việt Nam tại Úc coi công tác cộng đồng là một trong những ưu tiên cao nhất và luôn nỗ lực hết mình bảo hộ quyền lợi hợp pháp của bà con kiều bào.

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Hướng Nam thông báo vừa qua trên cơ sở sáng kiến kết nối của ĐSQ, các Hội doanh nhân Việt Nam tại Canberra, Sydney và Hội trí thức Việt Nam tại bang Queensland đã được thành lập. Đại sứ nhấn mạnh đây sẽ là cầu nối gắn kết doanh nghiệp, trí thức hai nước cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt – Úc.

Người Việt họp mặt mừng Xuân Mậu Tuất tại Úc

Bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế đã bày tỏ niềm hân hoan, vinh dự và cảm động khi tham dự buổi gặp mặt. Thay mặt bà con cộng đồng Việt Nam tại Úc ông Trần Bá Phúc – Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, đã cảm ơn sự quan tâm của ĐSQ nói riêng và chính phủ Việt Nam nói chung đối với cộng đồng người Việt tại Úc, đồng thời cam kết duy trì hình ảnh đẹp về con người Việt Nam trên đất Úc.

Ông nhấn mạnh việc duy trì tổ chức các buổi gặp mặt mừng Xuân hàng năm giúp giữ gìn, quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Ngô Hướng Nam đã trao tặng giấy khen cho Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Canberra cùng 9 cá nhân là những nghiên cứu sinh, sinh viên, du học sinh Việt Nam tại các bang và vùng lãnh thổ Úc vì có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu cũng như phong trào thanh niên, sinh viên và các công tác cộng đồng.

Trong không khí đoàn viên, ấm cúng và hạnh phúc, bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế đã được thưởng thức những món ăn truyền thống ba miền của Việt Nam mỗi dịp Xuân về, đồng thời hòa mình vào không khí vui tươi, rộn ràng, tràn đầy bản sắc trong các tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ, cán bộ nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Úc biểu diễn.

Mừng Xuân 2018 tại Sydney

Cùng ngày, buổi gặp mặt bà con Việt kiều mừng Xuân 2018 tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney  đã diễn ra vô cùng ấm cúng và thân tình. Tới dự có đại diện thị trưởng Sydney, lãnh sự danh dự Việt Nam tại New Caledonia, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Úc, cùng đảo bà con Việt kiều, du học sinh đang sinh sống, làm việc, học tập tại bang New South Wales và cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Sydney.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Trịnh Đức Hải cho biết mỗi dịp Tết đến Xuân về, kiều bào ta đều hướng về quê hương, đất nước; mặc dù đất nước chúng ta còn khó khăn nhưng từng người dân Việt Nam đều nỗ lực vươn lên, chúng ta tự hào vì có nhiều doanh nhân, tri thức và Kiều bào đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa. Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải bày tỏ mong muốn bà con Kiều bào tiếp tục giữ vững truyền thống văn hóa Việt Nam, gìn giữ tiếng Việt, cùng đùm bọc, giúp đỡ, yêu thương lẫn nhau.

Qua gặp gỡ, bà con Việt kiều bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của đất nước, khẳng định tận tâm hướng về quê hương, mong muốn đóng góp công sức xây dựng đất nước. Câu chuyện về dư âm những trận bóng của đội tuyển U23 vẫn là đề tài không dứt với niềm vui, niềm tự hào khôn xiết. Trong không khí ấm cúng đón Xuân, cùng thưởng thức các món ăn truyền thống, bà con Việt kiều được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc như màn biểu diễn áo dài của các bạn sinh viên bang New South Wales, cùng đắm mình trong những làn điệu dân ca, những bài hát đón xuân nơi quê nhà và lời ca vô cùng đặc biệt.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...