Người Trung Quốc sẽ bắt kịp bất động sản Úc vào năm 2019

Năm 2012 -2015 là thời điểm nóng của bất động sản Úc khi có rất nhiều triệu phú Châu Á nói chung và người Trung Quốc nói riêng ồ ạt đầu tư vào bất động sản Úc.

Với thị trường bất động sản Úc rất tiềm năng cũng như vị trí đứng đầu top những quốc gia đáng sống nhất thế giới khiến cho Úc là điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư. Người Trung Quốc đón đầu thời điểm này và họ đã đầu tư thành công. Nhưng do lượng người Trung Quốc mua bất động sản Úc tăng nhanh trong một thời gian ngắn đã kiến giá bất động sản tăng cao và ảnh hưởng đến nhu cầu mua bất động sản của người bản địa và các nhà đầu tư khác nên chính phủ Úc đã có những chính sách hạn chế người Trung Quốc bất động sản trong thời điểm những năm 2016-2018.

Kết quả là thị bất động sản Úc có phần giảm sút trong năm 2018 cũng 1 phần do số lượng người Trung Quốc mua bất động sản tại Úc giảm xuống. Có thể thấy, người Trung Quốc sẽ góp phần duy trì ổn định, thậm chí là một sự thúc đẩy lớn cho thị trường bất động sản Úc trong năm 2019.

Người Trung Quốc sẽ bắt kịp bất động sản Úc vào năm 2019

Xét sự tăng trưởng mức độ giàu có của người Trung Quốc sẽ thấy họ nhận về được giá trị lớn gấp 4 lần trong 6 năm qua nhờ việc đầu tư bất động sản tại Úc. Theo biểu đồ kết quả nghiên cứu của Juwai.com, lợi nhuận các bất động sản của người Trung Quốc đầu tư đã tăng trưởng 58,1% trong quý IV năm 2018 so với cùng kỳ năm 2017.

Hiện tại giá trị đồng nhân dân tệ đang suy yếu và cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có hồi kết là những yếu tố thúc đẩy người Trung Quốc tiếp tục tái đầu tư vào bất động sản Úc trong năm 2019.” Dự báo này được đưa ra ngay cả khi chính phủ vẫn đang áp dụng các chính sách thắt chặt, người mua nước ngoài vấn đang phải đối mặt với mức thuế cao và hạn chế vay tài chính tại các ngân hàng Úc, theo báo cáo mới nhất của Juwai.com.

Chuyên gia Trung Quốc tại Sydney Lu Lu Pallierier cũng tin rằng năm 2019 sức mua bất động sản Úc của người Trung Quốc cũng sẽ tương tự như năm 2017.

Không giống như ở Úc, người Trung Quốc đang thiếu các hàng mục đầu tư hấp dẫn tại quê nhà. Tiền gửi ngân hàng có lãi suất thấp, thị trường chứng khoán hay bất động sản tại Trung Quốc chưa được kiểm soát chặt chẽ đã khiến nhiều nhà đầu tư Trung Quốc điêu đứng trong năm 2018 vừa qua. Vì có rất ít cơ hội đầu tư sinh lời cao nên người Trung Quốc đã đưa 53% tài sản của họ vào bất động sản Úc hay các quốc gia lân cận.

Ước tính rằng người Trung Quốc đã chi khoảng 129,3 tỷ đô la Mỹ cho bất động sản toàn cầu vào năm 2018, tốc độ tăng trưởng từ 3% đến 8% so với năm trước. Với mức tăng trưởng đầu tư như vậy có thể sẽ duy trì ổn định cho thị trường Úc trong năm 2019. Dự kiến Victoria sẽ tiếp tục nhận được phần đầu tư cao nhất, Sydney đứng thứ hai, và thứ ba là Brisbane, với Adelaide và Canberra, theo Giám đốc điều hành của Juwai, Carrie Law nói.

Dự báo được đưa ra nhờ thống kê từ các đại lý Úc thường xuyên giao dịch với người mua nhà ở Trung Quốc. Monika Tu, giám đốc công ty Black Diamondz, chia sẻ rằng năm 2019 đã khởi sắc với bảy nhóm người Trung Quốc tiềm năng trong số chín nhóm người mua bất động sản Úc có giá trên 10 triệu USD với 6 phòng ngủ và thiết kế phong thủy ở Pymble của Sydney. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà cung cấp bất động sản tại thị trường Úc.

Victoria sẽ một lần nữa là nơi đầu tư hấp dẫn của người đầu tư Trung Quốc. Melbourne vẫn giữ được những lợi thế rõ ràng so với Sydney về lối sống, giá cả, và cả thuế đối với người mua nước ngoài. Dự báo là người mua Trung Quốc sẽ tiếp tục tập trung vào các căn hộ mới và các gói nhà – đất, đặc biệt là ở vùng ngoại ô với các khu nhà mới nơi các chủ đầu tư phát triển dự án hoặc bên ngân hàng có thể cho vay tài chính.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...