Người độc thân sẽ dễ xin visa Úc diện tay nghề hơn từ năm 2019

Hệ thống tính điểm mới cho di dân xin visa tay nghề được công bố hồi tháng 4 dự kiến sẽ hoạt động vào tháng 11 sắp tới, theo đó những người còn độc thân sẽ được cộng thêm điểm cho hồ sơ của mình.

Rất nhiều người độc thân đang háo hức mong chờ hệ thống tính điểm mới này, bởi nếu không có vợ/chồng hoặc không sống chung như vợ chồng với ai mà chưa có giấy đăng ký kết hôn thì sẽ được cộng thêm 10 điểm.

Trong khi đó, hệ thống tính điểm hiện tại thì mang nhiều lợi thế cho người đã kết hôn vì họ có thể được cộng điểm cho visa tay nghề của vợ/chồng.

Rất nhiều người đã trì hoãn việc kết hôn để ưu tiên làm visa tay nghề trước.
Rất nhiều người đã trì hoãn việc kết hôn để ưu tiên làm visa tay nghề trước.

Các chuyên gia về di trú cho rằng hệ thống tính điểm mới sẽ khuyến khích thêm nhiều di dân có tay nghề đến sinh sống tại Úc. Với hệ thống này, những người có tay nghề di cư sang Úc sẽ thay thế cho những người không có tay nghề muốn đi theo vợ hoặc chồng mình, hơn nữa các đương đơn đã có gia đình đi cùng con cái cũng chiếm nhiều số lượng hồ sơ xin visa.

Hệ thống mới được triển khai theo đề xuất của Ủy ban Năng suất. Ủy ban này cho biết phân nửa số di dân của Úc là những người đi theo vợ hoặc chồng – nhiều người trong số họ có rất ít kỹ năng làm việc.

Ủy ban Năng suất đã công bố một bản báo cáo hồi năm 2016 trong đó đưa ra kiến nghị về việc sửa đổi hệ thống tính điểm. Báo cáo này cho rằng những người đi theo vợ hoặc chồng cũng nên đóng góp điểm đáng kể cho điểm của người còn lại – là người có tay nghề.

Hệ thống tính điểm mới cũng sẽ thưởng thêm 10 điểm cho những đương đơn có vợ hoặc chồng hoặc người sống chung như vợ chồng là những người có tay nghề làm việc. Những người này cần phải có kết quả tốt từ Báo cáo Đánh giá Tay nghề.

Các đương đơn có tay nghề có thể được cộng thêm 5 điểm nếu vợ hoặc chồng của họ có khả năng Tiếng Anh tốt.

Người độc thân sẽ dễ xin visa Úc diện tay nghề hơn từ năm 2019
4.7 (94.78%) 23 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...