Người độc thân sẽ dễ xin visa Úc diện tay nghề hơn từ năm 2019

Hệ thống tính điểm mới cho di dân xin visa tay nghề được công bố hồi tháng 4 dự kiến sẽ hoạt động vào tháng 11 sắp tới, theo đó những người còn độc thân sẽ được cộng thêm điểm cho hồ sơ của mình.

Rất nhiều người độc thân đang háo hức mong chờ hệ thống tính điểm mới này, bởi nếu không có vợ/chồng hoặc không sống chung như vợ chồng với ai mà chưa có giấy đăng ký kết hôn thì sẽ được cộng thêm 10 điểm.

Trong khi đó, hệ thống tính điểm hiện tại thì mang nhiều lợi thế cho người đã kết hôn vì họ có thể được cộng điểm cho visa tay nghề của vợ/chồng.

Rất nhiều người đã trì hoãn việc kết hôn để ưu tiên làm visa tay nghề trước.
Rất nhiều người đã trì hoãn việc kết hôn để ưu tiên làm visa tay nghề trước.

Các chuyên gia về di trú cho rằng hệ thống tính điểm mới sẽ khuyến khích thêm nhiều di dân có tay nghề đến sinh sống tại Úc. Với hệ thống này, những người có tay nghề di cư sang Úc sẽ thay thế cho những người không có tay nghề muốn đi theo vợ hoặc chồng mình, hơn nữa các đương đơn đã có gia đình đi cùng con cái cũng chiếm nhiều số lượng hồ sơ xin visa.

Hệ thống mới được triển khai theo đề xuất của Ủy ban Năng suất. Ủy ban này cho biết phân nửa số di dân của Úc là những người đi theo vợ hoặc chồng – nhiều người trong số họ có rất ít kỹ năng làm việc.

Ủy ban Năng suất đã công bố một bản báo cáo hồi năm 2016 trong đó đưa ra kiến nghị về việc sửa đổi hệ thống tính điểm. Báo cáo này cho rằng những người đi theo vợ hoặc chồng cũng nên đóng góp điểm đáng kể cho điểm của người còn lại – là người có tay nghề.

Hệ thống tính điểm mới cũng sẽ thưởng thêm 10 điểm cho những đương đơn có vợ hoặc chồng hoặc người sống chung như vợ chồng là những người có tay nghề làm việc. Những người này cần phải có kết quả tốt từ Báo cáo Đánh giá Tay nghề.

Các đương đơn có tay nghề có thể được cộng thêm 5 điểm nếu vợ hoặc chồng của họ có khả năng Tiếng Anh tốt.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...