Người dân tiểu bang Victoria được cảnh báo nguy hiểm về xe tram và xe lửa

Những người lái xe và người đi bộ ở Victoria đang được cảnh báo về những nguy hiểm do xe tram và xe lửa gây ra, như một phần của Tuần lễ An toàn Đường sắt.

Giám đốc phụ trách Giao thông Công cộng Melissa Horne cùng với hãng vận tải Yarra Trams đã đến khu vực trung tâm Melbourne để thông báo về 10 điểm nóng xảy ra va chạm nhiều nhất giữa xe tram và các phương tiện khác, đồng thời nhắc nhở những người lái xe nên cẩn thận hơn khi đi ngang qua đường ray.

Người dân tiểu bang Victoria được cảnh báo nguy hiểm về xe tram và xe lửa

Cứ 10 điểm nóng được công bố thì có 5 điểm nóng nằm ở khu vực trung tâm thành phố Melbourne, với 226 vụ va chạm giữa xe tram và xe hơi được ghi nhận trong năm 2018, bao gồm 77 vụ trên đường Collins Street, 42 vụ trên các tuyến đường Flinders Street, Elizabeth Street, 37 vụ trên đường Bourke Street và 28 vụ trên đường La Trobe Street.

Bên ngoài khu vực trung tâm thành phố Melbourne, 52 vụ va chạm đã xảy ra tại đường St Kilda Road, 40 vụ ở đường Nicholson Street, 34 vụ ở các tuyến đường Toorak Road, Bridge Road, và 28 vụ trên đường Clarendon Street.

Số liệu thống kê cho thấy 97% các vụ va chạm xảy ra do lỗi của người lái xe hơi, 70% các vụ tai nạn xảy ra do người lái xe hơi không quan sát khi rẽ phải, quay đầu hoặc di chuyển vào tuyến đường lớn có nhiều phương tiện khác cùng lưu thông.

Trên toàn hệ thống xe tram, hơn 1,100 vụ va chạm và 500 tình huống cận nguy liên quan đến những người lái xe hơi đã xảy ra trong năm 2018, tăng từ mức tổng cộng khoảng 970 vụ trong năm 2017.

Các vụ tai nạn đã làm cho 20 người bị thương nặng, gây gián đoạn đáng kể cho mạng lưới xe tram và lưu lượng giao thông trên các tuyến đường. Trung bình có khoảng mười tuyến xe tram bị trì hoãn hành trình mỗi khi xảy ra một vụ tai nạn.

Mặt khác, sự phân tâm của những người đi bộ trong lúc băng qua đường ray xe lửa và xe tram cũng là một nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn chết người. Người dân được khuyên không nên sử dụng điện thoại và nên giảm âm lượng tai nghe khi băng qua đường.

Chính quyền Andrews đang cải thiện mức độ an toàn xung quanh các tuyến xe tram và xe lửa, bằng cách tách biệt hệ thống xe tram với các phương tiện khác, và loại bỏ các điểm giao cắt đường sắt nguy hiểm, tắc nghẽn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...