Người bị mất việc làm ở Victoria sẽ nhận được trợ cấp đến 600 AUD

Theo một thoả thuận giữa chính phủ liên bang và tiểu bang, người lao động Victoria bị mất việc làm trong đợt phong toả mới nhất sẽ được trợ cấp từ 375 – 600 AUD.

Thủ tướng Scott Morrison và Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg đã công bố thoả thuận này vào tối thứ Năm, theo đó những người dân Victoria bị mất từ 20 giờ làm trở lên sẽ được trợ cấp 600 AUD, còn những người bị mất từ 8-20 giờ làm sẽ nhận được 375 AUD.

Bên cạnh đó, các thương vụ đã được hỗ trợ trong đợt phong toả gần đây nhất, sẽ tự động nhận được một khoản trợ cấp bởi chính phủ Victoria.

Thủ hiến Victoria cho biết ông rất hài lòng với kết quả của các cuộc thảo luận với Thủ tướng.

“Những khoản trợ cấp đó sẽ được áp dụng bất kể việc phong toả chỉ diễn ra trong 5 ngày, thay vì thời điểm kích hoạt 7 ngày như chính phủ liên bang đã tuyên bố trước đó,” ông Andrews nói.

“Nếu bạn bị mất giờ làm và bạn hội đủ điều kiện, thời gian phong toả không thành vấn đề. Bạn đã mất số giờ làm đó, bạn đã mất số tiền lương đó, và bạn nên được hỗ trợ.”

Người lao động Victoria bị mất giờ làm trong đợt phong toả mới nhất sẽ được trợ cấp từ $375 đến $600
Người lao động Victoria bị mất giờ làm trong đợt phong toả mới nhất sẽ được trợ cấp từ $375 đến $600

Theo thoả thuận Covid-19 Disaster Payment, chính phủ liên bang sẽ trợ cấp cho cư dân và người lao động ở các điểm nóng Covid-19, bao gồm Greater Melbourne, Moorabool Shire, City of Greater Geelong, Borough of Queenscliff và Surf Coast Shire, trong khi chính phủ Victoria sẽ phụ trách phần còn lại của tiểu bang.

Các khoản tài trợ sẽ do Services Australia cung cấp, sau đó gửi hoá đơn về cho Victoria.

“Như tôi đã nói ngày hôm qua, đây không phải là phí tổn cho ngân sách, mà là một sự đầu tư vào việc mọi người làm điều đúng đắn và vượt qua khó khăn, và đầu tư vào việc bảo đảm chúng ta có thể kiểm soát được các đợt bùng phát này và đưa cuộc sống trở lại gần với mức bình thường nhất có thể trong giai đoạn trước khi được chủng ngừa đầy đủ,” Thủ hiến Andrews nói.

Thủ hiến Andrews xác nhận các doanh nghiệp nhận được hỗ trợ từ đợt phong toả hồi tháng 5 và tháng 6 sẽ nhận được khoản thanh toán trong đợt phong toả này.

“Nếu bạn nhận được trợ cấp lần trước, thì bạn sẽ nhận được trợ cấp lần này,” ông nói.

Bộ trưởng Nhân dụng Victoria Martin Pakula cho biết trong đợt phong toả trước, một quỹ hỗ trợ doanh nghiệp trị giá 460 triệu AUD đã được thiết lập, trong đó 413 triệu AUD đã đến tay 86.000 doanh nghiệp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...