New South Wales sẽ đầu tư mạnh vào nhà ở xã hội trước năm 2020

Những căn nhà ở xã hội giá rẻ với tổng mức đầu tư ban đầu dự kiến hơn nửa tỷ đô la Úc trước năm 2020 tại New South Wales.

New South Wales sẽ đầu tư mạnh vào nhà ở xã hội trước năm 2020
New South Wales sẽ đầu tư mạnh vào nhà ở xã hội trước năm 2020.

Trong đó, khu vực nội ô phía Tây Sydney và khu vực Canterbury-Bankstown là những nơi được hưởng lợi ích nhiều nhất.

Theo các chuyên gia, hơn 14.000 căn nhà ở xã hội sẽ được xây dựng ở tiểu bang này là một tín hiệu tích cực, song con số đó vẫn chỉ nhiều hơn so với “một giọt nước trong đại dương”, khi nhắc đến vấn đề về khả năng mua nhà đầy khó khăn ở Sydney.

Kể từ năm 2012, 18 tổ chức cung cấp nhà ở xã hội lớn nhất ở Úc (CPHs) đã xây dựng hoặc đã xin giấy phép xây dựng gần 13.000 căn nhà ở xã hội ở New South Wales, với dự định sẽ xây thêm 1.404 căn nhà ở xã hội tại tiểu bang này đến trước năm 2020. Khu vực Canterbury-Bankstown và khu vực nội ô phía Tây Sydney sẽ chứng kiến số lượng nhà ở xã hội nhiều nhất được xây dựng, kế đến là vùng Penrith với dự án xây dựng một chung cư gồm 268 căn hộ sẽ được khởi công trong tháng tới.

Mặc dù cách trung tâm thành phố Sydney 55km về phía Tây, song nhiều người dân ở Penrith vẫn đang phải đối mặt với áp lực lớn về tiền thuê nhà. Theo số liệu điều tra dân số gần đây nhất, gần 24% người thuê nhà tại vùng ngoại ô này đang phải chi từ 1/3 thu nhập của họ trở lên để trả tiền thuê nhà.

Bà Andrea Galloway, Giám đốc điều hành của Evolve Housing, một trong những tổ chức cung cấp nhà ở xã hội lớn nhất ở Úc, nhận xét rằng nhu cầu mua nhà ở xã hội không chỉ được ghi nhận trên toàn khu vực đô thị của Sydney mà còn ở các khu vực hẻo lánh.

“Chúng ta đang chứng kiến danh sách nhà ở xã hội chờ được cấp phép xây dựng ngày càng nhiều thêm, một phần là vì không có đủ nhà ở xã hội để hỗ trợ cho những người dân đang bị áp lực về chỗ ở và đang ở bên bờ vực của nạn vô gia cư, do thị trường nhà cho thuê quá đắt đỏ”, bà cho biết.

New South Wales sẽ đầu tư mạnh vào nhà ở xã hội trước năm 2020
5 (100%) 4 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...