Nếu là công dân Úc, bạn có thể sống và làm việc ở Anh không cần visa

Tin vui cho những ai đã và sắp trở thành công dân Úc: Nước Anh đang thúc đẩy các thỏa thuận thương mại mới với Úc thời kỳ hậu Brexit, theo đó sẽ cho phép người Úc được tự do sinh sống và làm việc tại Anh không cần visa.

Ngày 18/9 tại thủ đô Canberra, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss đã có cuộc họp báo với người đồng nhiệm của mình, Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham, cho biết phía Anh sẽ xem xét khả năng người dân được tự do dịch chuyển giữa 2 quốc gia.

Nếu là công dân Úc, bạn có thể sống và làm việc ở Anh không cần visa

“Chúng tôi muốn có một thỏa thuận thương mại toàn diện, phản ánh mối quan hệ sâu sắc hiện tại của chúng ta và tình hữu nghị Anh-Úc, thực tế là người Úc muốn đến sinh sống và làm việc ở Anh và người Anh muốn đến sinh sống và làm việc ở Úc,” bà Truss cho biết.

Khi được hỏi về thỏa thuận thương mại mới giữa 2 nước, cũng như liệu người Úc sẽ có quyền được tự do sinh sống và làm việc tại Anh hay không, bà Truss trả lời đó chắc chắn là thứ mà chúng tôi sẽ xem xét như một phần của các thỏa thuận thương mại tự do.

Chính phủ Anh hiện cũng đang đàm phán các thỏa thuận với New Zealand, Nhật và Mỹ, cũng có khả năng tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

“Vương quốc Anh chuẩn bị rời khỏi EU vào ngày 31/10, chúng tôi mong muốn lấy lại quyền kiểm soát chính sách thương mại của chúng tôi và đàm phán các hiệp định thương mại tự do mới. Tôi đang đến thăm một số đối tác thương mại có cùng chí hướng với chúng tôi trong tuần này để gửi tới họ một thông điệp rõ ràng: Vương quốc Anh là một điểm đến cởi mở cho các nhà đầu tư và chúng tôi sẵn sàng hợp tác,” bà Truss phát biểu trong một tuyên bố.

Những lợi ích như giảm thuế nhập khẩu rượu, hay những cơ hội mới trong các ngành công nghiệp như dịch vụ tài chính hoặc công nghệ có thể là kết quả của thỏa thuận thương mại Anh-Úc sẽ đạt được trong vòng vài tháng nữa theo lời bà Truss.

Trước đó vào tháng 2, thủ tướng Anh Boris Johnson đã thể hiện sự quan tâm đối với một thỏa thuận thương mại tự do với Úc và New Zealand sau khi thỏa thuận này được đề xuất trong báo cáo của Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh và chuyên gia chính sách đối ngoại Bob Seely.

“Những ý tưởng của Bob về vùng văn hóa Anh là hoàn toàn chính xác. Nếu chúng ta có thể làm điều gì đó tốt hơn (với Úc, Canada và New Zealand) thì chắc chắn chúng ta nên làm,” ông Johnson phát biểu vào thời điểm đó. Ông nói thêm rằng từ lâu ông đã theo đuổi ý tưởng về một khu vực du lịch chung giữa Anh và Úc.

Nhận định của Đất Vàng Châu Úc:

Nếu thỏa hiệp trên thành hiện thực, điều này tạo nên rất nhiều lợi ích cho người Úc hiện tại cũng như những khách hàng đã và đang làm hồ sơ định cư Úc. Với mối quan hệ “đặc biệt” giữa Anh và Úc xuyên suốt lịch sử, cơ hội trở thành công dân Anh (và ngược lại) sẽ sớm trở thành hiện thực, trong khi chương trình định cư Úc “dễ thở” hơn định cư Anh rất nhiều.

Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) để nhận thêm thông tin hữu ích.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống