Mức lương “khủng” cho ngành đầu bếp tại Úc

Sau những biến động của dịch Covid-19, không những ở Việt Nam mà thị trường lao động quốc tế cũng đang phải đối diện với “cơn sốt” nguồn nhân lực cho các ngành liên quan đến đầu bếp, dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn.

Theo ông Demetrios Jim Rigogiannis -nhà sáng lập JR Training Pty Ltd chia sẻ rằng nguồn nhân lực ngành đầu bếp có thể được trả mức lương từ 60.000 đô la Úc/năm để thu hút người lao động quay trở lại thị trường này.

Ông Demetrios Jim Rigogiannis cho biết thêm, riêng Melbourne hiện đang cần hơn 2.000 đầu bếp và hơn 3.000 vị trí nhân sự cho các ngành khác trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Nhiều nhà hàng buộc phải đóng cửa cả chủ nhật, thứ hai, ba, tư… vì không có nhân viên làm việc. Đây là cơ hội nghề nghiệp lớn cho các nguồn lao động nhập cư, trong đó có Việt Nam.

Số người làm trong lĩnh vực bếp tại Úc tăng nhanh trong 5 năm vừa qua và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trong 5 năm tới, từ 94.400 người năm 2020 đến 112.700 người vào năm 2025, với mức lương từ 60.000 đô la Úc/năm trở lên (khoảng gần 1 tỉ đồng, kèm theo đó là rất nhiều chế độ đã ngộ hậu hĩnh) đối với những người thạo tiếng Anh và tay nghề.

Mức lương "khủng" cho ngành đầu bếp tại Úc

Để tiếp cận nhanh với các vị trí công việc tại Úc trong bối cảnh này thì du học tại chỗ ngắn hạn nghề bếp đang là lựa chọn với nhiều lợi thế cho học viên trong nước. Du học tại chỗ nghề bếp có nhiều lợi thế nhờ thời gian đào tạo tương đối ngắn, điều kiện học tập có thực hành nhiều và cơ hội việc làm đầu ra rất lớn. Thay vì phải ra nước ngoài, người học hoàn toàn có thể thụ hưởng các chương trình đào tạo đạt chuẩn và nhận bằng cấp quốc tế với mức chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam. Bằng cấp này có thể giúp cho người học hoàn thiện các loại visa khác nhau để làm việc hoặc định cư tại Úc cũng như các quốc gia khác, ông Jim Rigogiannis, gợi ý.

Đây là cơ hội để các bạn lao động trẻ Việt Nam tiếp cận với tiêu chuẩn nghề từ các quốc gia tiên tiến. Không chỉ dừng ở nhu cầu du học hoặc định cư, với điều kiện đầu ra vừa nắm vững kỹ năng tay nghề, vừa có năng lực ngoại ngữ, các nhân sự trẻ cũng có thể tự tin chinh phục thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh ngay trên sân nhà.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...