Mua nhà ở ngoại ô Melbourne ngày càng dễ dàng (Phần 2)

Người mua nhà ở Úc với mức ngân sách đến 500.000 đô la vẫn có cơ hội tìm được căn nhà đầy đủ tiện nghi ở các vùng ngoại ô Melbourne.

Khu vực phía Nam cách trung tâm thành phố từ 40 – 50 km, với 500.000 đô la có thể dễ dàng mua được một căn nhà có tổng diện tích lên đến 500m2 gồm: 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 gara. Đồng thời, khu vực này cũng có tuyến đường lớn rất thuận tiện cho nhu cầu đi lại.

Thống kê mới nhất của công ty định giá Herron Todd White cho thấy: Mặc dù phần lớn khu vực này vẫn đang phát triển, nhưng chính phủ vẫn sẽ tiếp tục đầu tư và lên kế hoạch xây dựng các trường học mới, tuyến đường chính, giao thông công cộng, trung tâm y tế…Đây sẽ là một trong những lựa chọn hấp dẫn với những người đang muốn tìm kiếm căn nhà rộng rãi hơn mà có giá hợp lý.

Những căn nhà có giá dưới 500.000 đôla ở ngoại ô Melbourne.
Những căn nhà có giá dưới 500.000 đôla ở ngoại ô Melbourne.

Vùng ngoại ô phía tây Melbourne đang phát triển với những khu dự án nhà ở mới xây dựng với đầy đủ tiện ích xung quanh. Thống kê cho thấy các khu vực như: Tarneit, Wyndham Vale và Werribee có giá nhà khoảng 500.000 đô la. Tuy nhiên so với năm 2016, giá đất vẫn tăng nhẹ mặc dù chi phí xây dựng vẫn tương đối ổn định.

Ông James Hatzimoisis – Giám đốc Barry Plant đã từng làm việc tại Taylors Lakes và một số địa điểm khác ở phía Tây Bắc và phía Tây của Melbourne cũng đánh giá rằng các ngôi nhà đang có xu hướng tăng giá lên. Ông cho biết: những căn nhà 500-600 m2 có 4 phòng ngủ mới xây dựng ở vùng ngoại ô đã tăng giá từ 500-600 ngàn đô la. Đã có rất nhiều người mua dạng nhà phố độc lập từ 2-3 tầng nhưng vẫn có 3 phòng ngủ với giá cao nhất chỉ đến 400.000 đô la.

Đối với khu ngoại ô phía Tây Footscray, vẫn có những căn hộ có 1 phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ với giá tương ứng 285.000 đô la và 410.000 đô la. Mức lợi tức cho thuê vẫn ở mức 4,5%, đến 4,7% và sự phát triển ngày càng tăng của khu ngoại ô do chính phủ phát triển thêm các tiện ích mới thì Footscray vẫn tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư.

Braybrook ngay cạnh vùng Footscray cũng đã có những bước phát triển đáng kể trong 12 tháng qua mặc dù khoảng cách tới thành phố không quá gần.

Herron Todd White cho biết: Đối với những người mua ở vùng ngoại ô phía Đông mong muốn được gần trung tâm Melbourne CBD thì việc mua căn hộ cũng một lựa chọn hợp lý hơn với những khu vực ngoại ô như Mitcham, Forest Hill và Blackburn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...