Melbourne và Sydney lọt Top 10 thành phố khó mua nhà nhất thế giới

Với tốc độ tăng trưởng ổn định nhiều thập kỷ liên tiếp đã khiến 2 “ông lớn” của thị trường bất động sản Úc lọt top 10 thành phố khó mua nhà nhất thế giới.

Melbourne và Sydney lọt Top 10 thành phố khó mua nhà nhất thế giới

Dữ liệu công bố mới đây trong cuộc điều tra khả năng chi trả nhà ở quốc tế hàng năm lần thứ 14 của Demographia cho thấy Sydney hiện nay được phân loại là “ở mức quá đắt”, trong khi Melbourne xếp thứ 6 về sự đắt đỏ với đòi hỏi phải có gấp 9.9 lần mức thu nhập trung bình để mua được nhà ở đây.

Báo cáo cho thấy để mua được nhà với giá trung bình ở Sydney, thì phải cần gấp 12.9 lần mức thu nhập trung bình. Hồng Kông là nơi có giá nhà đắt đỏ nhất, khi người mua phải kiếm được gấp 19.4 lần thu nhập trung bình.

Demographia xếp hạng các thị trường nhà ở bằng cách sử dụng “bội số trung bình”, trong đó họ lấy giá nhà trung bình của một khu vực và chia cho thu nhập trung bình của hộ gia đình.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng nhiều người đã chi nhiều tiền để sở hữu bất động sản tại các thị trường quá đắt đỏ sẽ có sự gia tăng nguy cơ nghèo đói ở tầng lớp trung lưu.

Theo báo cáo, nhà ở là hạng mục chi tiêu lớn nhất trong ngân sách gia đình. Giá nhà cao hơn sẽ dẫn tới sự không cân xứng và giảm mức sống, khi đó người dân sẽ phải tiêu tốn các khoản tiền chi cho hàng hóa và dịch vụ khác. Hơn nữa, sự đói nghèo tương đối có thể tăng lên vì nhiều hộ gia đình có thu nhập thấp có thể phải từ bỏ những hàng hóa và dịch vụ cơ bản do chi phí nhà ở tăng cao hơn, thậm chí có thể bị buộc phải tìm kiếm trợ cấp nhà ở công.

Top 10 thành phố có giá bất động sản đắt đỏ nhất trên thế giới:

1. Hồng Kông, Trung Quốc (cần gấp 19.4 mức thu nhập trung bình)

2. Sydney, Úc (12.9)

3. Vancouver, Canada (12.6)

4. Santa Cruz, Mỹ (10.4)

5. San Jose, Mỹ (10.3)

6. Melbourne, Úc (9.9)

7. Santa Barbara, Mỹ (9.4)

8. Los Angeles, Mỹ (9.4)

9. Honolulu, Hawaii (9.2)

10. San Francisco, Mỹ (9.1)

Quý vị quan tâm hay muốn tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết.

Melbourne và Sydney lọt Top 10 thành phố khó mua nhà nhất thế giới
5 (100%) 1 vote

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...