Melbourne tiếp tục được bình chọn là nơi đáng sống nhất thế giới

Thành phố Melbourne của quốc đảo Kangaroo vừa tiếp tục được hơn 14.000 người bình chọn là nơi đáng sống nhất thế giới… dành cho người nước ngoài.

Hơn 14.000 người nước ngoài đã trả lời khảo sát của InterNations – một mạng lưới toàn cầu và trang web thông tin cho những người sống và làm việc nước ngoài. Người trả lời được yêu cầu đánh giá hơn 30 khía cạnh khác nhau của cuộc sống ở nước ngoài bao gồm cả chất lượng cuộc sống, dễ dàng trong việc định cư, chi phí sinh hoạt và thời tiết.

Melbourne tiếp tục được bình chọn là nơi đáng sống nhất
Nhiều hoạt động giải trí và người dân địa phương thân thiện khiến Melbourne được xem là thành phố tốt nhất thế giới để sống và làm việc.

Mặc dù có một số thông tin phản hồi tiêu cực về khả năng chi trả, Melbourne được đánh giá trên 34 thành phố khác cho các tiêu chí như cân bằng giữa công việc – cuộc sống, hoạt động giải trí, người dân thân thiện và một điều đáng ngạc nhiên chính là thời tiết.

Sydney cũng có mặt trong top 10, nhưng chỉ đứng ở vị trí thứ tám, với các mặt nổi bật như dễ dàng định cư và nhiều lựa chọn giải trí.

Houston, Texas, được xếp hạng thứ hai, tiếp đó là thủ đô Tây Ban Nha Madrid tiếp theo là thành phố của Đức Dusseldorf và Singapore ở vị trí thứ năm.

Vienna và Munich đứng trước Sydney, với Mexico City và Toronto trong top 10.

Vera Grossman từ InterNations cho biết người nước ngoài ở Sydney không hài lòng với tình hình tài chính của họ, nhưng yêu thời tiết địa phương và thái độ thân thiện đối với người nước ngoài.

“Không chỉ là người nước ngoài dường như hạnh phúc hơn ở Melbourne, họ còn hài lòng hơn với tài chính cá nhân của mình”, bà Grossman nói.

“Melbourne đứng ở vị trí 14 trong các chỉ số tài chính cá nhân, trong khi đó Sydney thua xa rất nhiều, xếp hạng thứ 30 trong tổng số 35 thành phố.”

Tuy nhiên, sự hài lòng tổng thể trong số người nước ngoài sống tại Úc là trên mức trung bình, cô nói.

“Ba mươi phần trăm ở tất cả những người được hỏi tại Úc đang rất hạnh phúc với cuộc sống của họ, thậm chí là xin quốc tịch ở lại Úc, nhiều hơn so với trung bình toàn cầu là 11%,” bà Grossman nói.

Ngoài ra, Melbourne cũng thể hiện khá tốt trong danh sách mới của Inspiring Cites, được xếp hạng là điểm đến cảm hứng nhất của Úc.

Tổng cộng có 85 địa điểm đã được xem xét trong một trang web đánh giá khác là TravelBird, với Melbourne là thành phố duy nhất của Úc có mặt. Thủ phủ bang Victoria được xếp hạng thừ 20 cho mục “thành phố mùa hè” truyền cảm hứng nhất trong khi tổng thể xếp hạng thứ 69.

Các tiêu chí mà thành phố được đánh giá bao gồm số lượng các công ty biểu diễn nghệ thuật, trường nghệ thuật và phòng trưng bày, bảo tàng và “những thứ truyền cảm hứng lãng mạng”.

Miami đứng đầu danh sách, tiếp theo Bruges tại Bỉ, San Francisco, Bristol ở Anh và thủ đô Iceland – Reykjavik.

“Truyền đi cảm hứng và được cảm hứng là một cái gì đó luôn được ưu tiên bởi du khách khi họ tìm kiếm một nơi để du lịch.” Symen Jansma, Giám đốc điều hành của TravelBird nói.

“Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu này để giúp khách du lịch tìm kiếm địa điểm có thể làm phong phú thêm cho kỳ nghỉ của họ và lưu lại những ký ức lâu dài.”

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...