Melbourne – thỏi nam châm thu hút tất cả mọi người

Với 6 năm liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới nên Melbourne được coi là nơi dừng chân mơ ước của người dân toàn thế giới.

Nguyên nhân thu hút dân di cư đến Melbourne

Melbourne đang thực hiện chính sách đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Các công trình cổ kính được bảo tồn bên cạnh những tòa nhà hiện đại tạo nên phong cách kiến trúc độc đáo. Nhiều công viên cùng những thảm cỏ xanh mướt tạo không nên khung cảnh xanh mát không khí trong lành, nhiều đường dành cho người đi bộ và đi xe đạp… giúp người dân tận hưởng cuộc sống đầy đủ và tiện nghi nhất.

Melbourne - thỏi nam châm thu hút tất cả mọi người
Melbourne – thỏi nam châm thu hút tất cả mọi người.

Bên cạnh an ninh tốt, chính quyền thành phố đang nỗ lực ổn định chính trị, nâng cao mức sống người dân.

Laura Blue, một nhà quảng cáo 27 tuổi, không ngạc nhiên khi nghe rằng mỗi tuần đang có hàng trăm người đang di chuyển từ Sydney đến Melbourne. Vào tháng 5/2016, nhiều bạn bè của cô cũng đã bày tỏ mong muốn di chuyển đến Melbourne và giải thích thêm rằng họ thấy Melbourne tốt hơn Sydney.

Bản thân Laura Blue yêu thích văn hóa cà phê, hệ thống giao thông công cộng của Melbourne và lối sống thân thiện của người dân nơi đây. Không riêng cô mà hàng trăm người dân Sydney đang di chuyển tới Melbourne mỗi tuần.

Hiện mỗi tuần có khoảng 500 người di chuyển từ New South Wales tới Victoria. Làn sóng di dân từ Sydney đã khiến dân số của Victoria tăng trưởng 2,1% trong 12 tháng qua. Không chỉ riêng Sydney, 12 tháng qua chứng kiến tới 82.800 người Úc di chuyển đến Victoria từ các vùng liên tiểu bang. Thống kê cho thấy dân số Victoria đang tăng lên rõ rệt và đạt con số cao kỉ lục từ trước đến nay, vượt xa các tiểu bang khác kể cả Queens Land.

Tác động của việc di dân đến Melbourne

Kết quả của việc di dân này là thị trường việc làm ở Victoria tăng lên 97.300 người trong năm qua, chiếm đa phần sự tăng trưởng việc làm toàn quốc với 104.600 người. Ngược lại kể cả khi New South Wales thời kì tăng trưởng mạnh mẽ nhất cũng chỉ tăng thêm 2.000 người.

Số liệu về dân số mới cho thấy số người di cư ở nước ngoài và số trẻ sinh ra đã nâng dân số của Victoria lên 6.1 triệu người trong năm ngoái, tăng 2.1%. Người di cư trong nước tới Victoria phần lớn đến từ NSW (29,500), Queensland (15,200) Tây Úc (11,500) và Nam Úc (9700). Theo Cục dự báo Thống kê được công bố với số liệu về dân số cho thấy Melbourne vượt qua Sydney trở thành thành phố lớn nhất của Úc năm 2056. Vào năm 2056, Victoria dự kiến có tổng dân số 9,9 triệu.

Làn sóng di cư mạnh mẽ đến thành phố Melbourne – thủ phủ bang Victoria đã khiến giá nhà ở Melbourne tăng trưởng nhanh chóng, tính đến 1/2017 đã tăng 16% so với cùng kì năm ngoái. Thị trường bất động sản Úc cũng “nóng” lên khi tiếp nhận hàng triệu người nước ngoài chọn Úc là nơi định cư tận hưởng cuộc sống.

Điểm dừng chân nhiều nhất của họ lại vẫn là Victoria. Cùng với chính sách phát triển dân số bền vững đi đôi xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ chất lượng của sống người dân của chính phủ bang. Thị trường bất động sản Úc năm 2017 đang nhận được sự quân tâm của chính người Úc nói riêng và đặc biệt của những công dân trên toàn thế giới nói chung khi chọn Úc là điểm dừng chân tận hưởng cuộc sống.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về những dự án bất động sản Úc vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0911 899 595 – 0911 899 597 hoặc Email info@datvangchauuc.com.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...