Melbourne – Thành phố xanh năng động và hiện đại

Melbourne là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời là một trong những thị trường bất động sản phát triển nhanh nhất thế giới.

Sở hữu chung múi giờ với khu vực châu Á – Thái Bình Dương là điều kiện thuận lợi để thành phố này phát triển quan hệ kinh tế với các quốc gia lân cận tạo nên sắc màu văn hóa rất đa dạng. Thời gian làm việc tương đồng và những chuyến bay thẳng hàng ngày biến Melbourne thành cầu nối giữa các thành phố London, New York với khu vực này. Không ít công ty đa quốc gia đã lựa chọn Melbourne làm nơi bắt đầu mối quan hệ hợp tác với khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Sân bay Melbourne chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút lái xe. Đây là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất ở Úc, đứng thứ 2 của quốc gia về số lượng khách. Sân bay Melbourne vận chuyển hơn 7 tỷ hành khách mỗi năm và 695 chuyến bay quốc tế mỗi tuần. Sân bay hoạt động 24/7, đón tiếp 25 hãng hàng không quốc tế với 32 đường bay thẳng đến nhiều thành phố trên thế giới.

Melbourne-airport_opt

Sân bay Melbourne đứng thứ 2 của quốc gia về số lượng khách vận chuyển hàng năm

Ngoài ra, cảng biển Melbourne cũng là cảng vận chuyển hàng hóa lớn nhất nước Úc. Với vị trí gần trung tâm Melbourne, cảng được tăng cường trang thiết bị thường xuyên nhằm giúp quá trình vận chuyển hàng hóa tới châu Á – Thái Bình Dương được thuận tiện, dễ dàng. Trong giai đoạn 2013- 2014, cảng Melbourne đã vận chuyển khối lượng hàng hóa thương mại với trị giá lên đến 91,9 tỷ AUD, đóng góp 36% tổng giá trị vận tải container của Úc.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 quốc tế

Victoria sẽ chấm dứt phong toả vào ngày 22/10

Dịch Covid-19 ở Úc đã có dấu hiệu giảm

harbour-melbourne_opt

Cảng biển Melbourne là cảng vận chuyển hàng hóa lớn nhất nước Úc

Năm 2013, chính quyền bang Victoria thông báo rộng rãi rằng Melbourne sắp sở hữu tòa nhà tổ hợp khách sạn với căn hộ cao nhất Nam bán cầu. Tòa nhà Australia cao tới 388m, sẽ trở thành tòa nhà cao thứ 19 trên Thế giới, góp phần tô điểm cho đường chân trời của thành phố. Bộ trưởng bộ Kế hoạch bang Victoria tự tin rằng tòa tháp sẽ trở thành biểu tượng của thành phố sau 5 năm xây dựng. Công trình cao 108 tầng cần khoản vốn đầu tư lên tới 600 triệu AUD, và sẽ mang lại khoảng 300 việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dù cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, nhưng chính quyền bang không quên phát triển không gian xanh trong lòng thành phố. Melbourne được người dân bản địa nhắc đến như thành phố cây xanh của nước Úc, và gọi bang Victoria là “bang Vườn cây”. Có rất nhiều công viên và vườn cây gần khu trung tâm với nhiều chủng loại cây khác nhau. Những hàng cây ngút mắt ở đại lộ đã biến Melbourne trở thành một trong những thành phố xanh tươi nhất Thế giới.

melbourne-trees-thumbnail

Trong những năm qua, thủ phủ bang Victoria là vùng đất được rất nhiều người nhập cư lựa chọn. Qua thời gian, họ đã xây dựng nên nền văn hóa đa sắc màu cũng như hệ thống ngôn ngữ đa dạng cho thành phố. Không có gì gây ngạc nhiên khi Melbourne được bình chọn là “thành phố đáng sống nhất Thế giới” trong 6 năm liên tiếp gần đây.

Tham khảo từ Wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *