Melbourne lắp loa cảnh báo khủng bố và tăng phạt người nuôi chó vệ sinh bậy

Melbourne đã triển khai được 3/4 mạng lưới loa phóng thanh ở khu vực trung tâm nhằm cảnh báo tấn công khủng bố hoặc trường hợp khẩn cấp, đồng thời phạt tới 500 AUD nếu người dân không mang túi đựng phân hay không dọn phân chó.

Melbourne lắp loa cảnh báo khủng bố và tăng phạt người nuôi chó vệ sinh bậy

Lắp loa phóng thanh chống khủng bố

Cuối năm thường là dịp tấn công khủng bố bùng phát khắp thế giới, đặc biệt ở các thành phố đông đúc quan trọng và Melbourne cũng không ngoại lệ. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền Melbourne đã cho lắp đặt 60 bộ loa tại nhiều địa điểm như Quảng trường Liên bang, Ga Flinders St và phố Bourke Street… với hơn 90 điểm sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát tiểu bang Victoria, Lisa Neville hôm nay tuyên bố hệ thống loa mới, cũng như CCTV sẽ bảo vệ và cảnh báo cho cộng đồng trong trường hợp có sự cố nghiêm trọng. Cảnh sát Victoria sẽ quyết định khi nào các loa được sử dụng và tin nhắn nào được phát.

Bà Neville nói những thông điệp này có thể yêu cầu những người trong khu phố phải “di chuyển đến một khu vực cụ thể, để lại một khu vực cụ thể, hoặc di chuyển đến hoặc ở trong tòa nhà gần nhất”.

Một thông báo thử nghiệm và tín hiệu cảnh báo khẩn cấp sẽ được thử nghiệm tại Thư viện Nhà nước vào ngày 28/12.

Các chuyên gia về khủng bố toàn cầu từ các cơ quan trên toàn thế giới sẽ gặp nhau tại Melbourne trong 3 ngày tới giữa cảnh báo về mối đe dọa khủng bố gia tăng trong giai đoạn Giáng sinh. Đây là diễn đàn chống khủng bố quốc tế lần đầu tiên được tổ chức bên ngoài nước Mỹ, chủ đề tập trung vào phòng chống khủng bố toàn cầu.

Phạt tới 500 AUD khi dắt chó đi dạo vô ý thức

Kể từ bây giờ bạn có thể bị phạt 200 AUD nếu không đem theo túi đựng phân khi dắt chó đi dạo, thậm chí tại vùng đông nam Melbourne sẽ bị phạt tới 500 AUD nếu không dọn dẹp phân chó.

Trước khi ban hành luật mới thì khoản phạt cho việc để lại phân chó trên mặt đất là 200 AUD. Nhiều người nuôi chó đã lên mạng hoan nghênh điều luật mới này, thậm chí cho rằng nên tăng tiền tiền phạt là 1.000 AUD vì hành vi vứt túi phân chó vào thùng rác của người khác.

Melbourne lắp loa cảnh báo khủng bố và tăng phạt người nuôi chó vệ sinh bậy
5 (100%) 3 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...