Melbourne là thành phố đổi mới nhất – Sydney có trải nghiệm lái xe tồi tệ nhất

Melbourne đã được vinh danh là thành phố đổi mới nhất ở Úc trong Chỉ số Toàn cầu về Thành phố Đổi mới; trong khi đó Sydney gậm ngùi “đội sổ” ở mục trải nghiệm lái xe trong một cuộc khảo sát của Mister Auto.

Hãng tin Premier cho biết, Giám đốc phụ trách Việc làm, Đổi mới và Thương mại Martin Pakula đã hoan nghênh việc công bố chỉ số này, hiện đang bước sang năm thứ 12 được thực hiện, xếp hạng 500 thành phố trên khắp thế giới.

Melbourne đã tăng hạng từ vị trí thứ 16 trong năm ngoái lên vị trí gần với top 10 của thế giới, củng cố danh tiếng của Victoria như một trung tâm công nghệ hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Melbourne là thành phố đổi mới nhất - Sydney có trải nghiệm lái xe tồi tệ nhất

Danh tiếng ngày một lớn của Melbourne được xây dựng dựa trên hệ sinh thái khởi nghiệp đang phát triển mạnh, các ngành công nghiệp sáng tạo sôi động, với sự hiện diện của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ dược phẩm đến sản xuất tiên tiến, thực phẩm, vải sợi và thể thao.

Tổ chức LaunchVic trực thuộc chính quyền bang cũng đóng vai trò quan trọng trong sự bùng nổ công nghệ ở Melbourne, hỗ trợ và tài trợ cho các công ty mới thành lập và góp phần mở rộng đáng kể cho hệ sinh thái đổi mới.

Tổ chức này đã giúp đỡ hơn 386 công ty và hơn 4.800 doanh nhân bằng cách tư vấn, cung cấp các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ khác để các doanh nghiệp phát huy toàn bộ tiềm năng của họ.

Top 10 thành phố đứng đầu trong Chỉ số Toàn cầu về Thành phố Đổi mới năm 2019 gồm: New York, Tokyo, London, Los Angeles, Singapore, Paris, Chicago, Boston, San Francisco/San Jose (Thung lũng Silicon) và Toronto.

Sydney đã bị tụt hạng từ vị trí thứ 10 xuống vị trí thứ 15, trong khi Brisbane đứng ở vị trí thứ 48.

Ngoài ra, trong một cuộc khảo sát được Mister Auto tổ chức thì thủ phủ bang New South Wales đã ngậm ngùi “đội sổ” ở mục trải nghiệm lái xe, xếp sau những thành phố khác trên cả nước.

Sydney phải lĩnh danh hiệu chẳng ai muốn nhận này do ùn tắc liên miên và tốc độ di chuyển chậm chạp. Khi so bì với các đô thị lớn toàn thế giới, thứ hạng của thành phố này cũng chẳng được cải thiện là bao khi chỉ đạt hạng 86/100 địa điểm được khảo sát.

Sydney cũng bị “tố” là nơi có bãi đậu xe thu phí đắt nhất thế giới.

Trên cơ sở dữ liệu thu thập được khi khảo sát tình hình tại 100 thành phố, tập đoàn ô tô châu Âu Mister Auto đã công bố bảng xếp hạng những địa điểm mang đến trải nghiệm tốt nhất và tệ nhất cho tài xế. Để thực hiện bảng xếp hạng này, công ty đã nghiên cứu và đánh giá các thành thị dựa vào 3 yếu tố chính: cơ sở hạ tầng, mức độ an toàn và chi phí.

Những yếu tố này tiếp tục được phân chia thành 15 đề mục nhỏ hơn như số ô tô bình quân đầu người, quy định về tốc độ lái xe, trạng thái nóng nảy của tài xế khi tham gia giao thông, tỷ lệ tử vong, chi phí đậu xe, phí xăng dầu và thuế đường bộ.

Melbourne là thành phố đổi mới nhất - Sydney có trải nghiệm lái xe tồi tệ nhất

Sau khi hoàn tất quá trình đánh giá, Mister Auto đã công bố bảng xếp hạng này vào ngày 14/11 trong báo cáo mang tên Driving Cities Index 2019.

Theo đó, số điểm tối đa cho mỗi thành phố là 100. Nơi nào có càng nhiều điểm thì càng được đánh giá là tốt cho tài xế, đồng thời đạt vị trí cao trong thứ hạng chung cuộc. Sydney nhận được tổng điểm 70,31 – xếp thứ 86/100 thành phố xuất hiện trong bảng xếp hạng, cách hạng 87 là New York vỏn vẹn 1 điểm.

Trái ngược với những người anh em phía trên, trải nghiệm giao thông tại Perth lại được đánh giá cao. Thủ phủ Tây Úc nhận được số điểm cao ngất 94,69 – xếp thứ 13 trong danh sách thành phố tốt nhất dành cho tài xế trên toàn thế giới, đồng thời chiếm luôn ngôi đầu bảng ở Úc.

El Paso (Mỹ) là thành phố có tình trạng lưu thông suôn sẻ nhất, trong khi Mumbai (Ấn Độ) lại thường xuyên tắc đường nhất. Về tổng thể, thành phố Calgary ở Canada đã xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng thành phố có trải nghiệm lái xe tốt nhất trên toàn cầu.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống