Melbourne được đánh giá là miền đất hứa để khởi nghiệp

Báo cáo Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu 2019 đã xếp hạng Melbourne là một trong 12 trung tâm khởi nghiệp mới nổi cùng với vùng đô thị Helsinki, Jakarta, Montreal, Mumbai, Seoul và Tokyo.

Các trung tâm nói trên được mệnh danh là “các hệ sinh thái khởi nghiệp”, đồng nghĩa những nơi này được xem là “cơ hội thực sự” đối với những người muốn khởi nghiệp trên toàn thế giới – trong đó có người Việt chúng ta.

Melbourne được đánh giá là miền đất hứa để khởi nghiệp

Báo cáo của tổ chức Startup Genome được SBS công bố gần đây nhận xét rằng sẽ không có thung lũng Silicon thứ 2 mà thay vào đó sẽ có 30 trung tâm khởi nghiệp trên toàn thế giới – mỗi trung tâm trong số đó được cho là sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Thế mạnh khởi nghiệp của Melbourne nằm ở lĩnh vực khoa học đời sống và công nghệ giáo dục – một lĩnh vực mà cứ 10 công ty khởi nghiệp thì có hơn một công ty lựa chọn.

Giám đốc điều hành tổ chức khởi nghiệp LaunchVic thuộc chính quyền tiểu bang Victoria, Tiến sĩ Kate Cornick, phát biểu: “Sự tăng trưởng đáng kể mà chúng ta đang chứng kiến khẳng định khởi nghiệp sẽ là một phần quan trọng trong nền kinh tế tương lai của chúng ta, đại diện cho một cơ hội lớn để Victoria và Úc đạt được những thành tựu toàn cầu về đổi mới”.

Hồi năm ngoái, tổ chức Startup Genome ước tính hệ sinh thái khởi nghiệp ở Melbourne có tiềm năng tăng trưởng đến mức hơn 4 tỷ USD trong những năm tới.

Song bà Cornick đánh giá rằng việc hệ sinh thái khởi nghiệp của Melbourne có thể tăng giá trị từ 1.6 – 2.24 tỷ USD cho thấy thành phố này có thể sẽ vượt mức 4 tỷ USD được dự kiến.

Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới nhiều năm liên tiếp. Nơi đây được coi là điểm đến an cư lạc nghiệp lý tưởng của người Việt lẫn người dân thế giới, điển hình với việc 4 năm liên tiếp Melbourne thu hút số lượng triệu phú nhập cư lớn nhất thế giới với 12.000 triệu phú, vượt Mỹ 11.000 người và Canada là 8.000 người.

Tại Melbourne, chúng tôi đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản Úc hấp dẫn và được nhiều khách hàng nhận xét tích cực khi chúng tôi mở bán tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi phối hợp với các văn phòng luật di trú nổi tiếng tại đây để thực hiện tư vấn miễn phí và làm định cư Úc cho những khách hàng Việt có nhu cầu trong thời gian 6-12 tháng.

Quý vị quan tâm mua nhà, đầu tư bất động sản tại Melbourne, định cư Úc tại bất kì thành phố/tiểu bang nào tại quốc đảo này xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) để được tư vấn chi tiết.

Melbourne được đánh giá là miền đất hứa để khởi nghiệp
4.8 (95%) 20 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...