Melbourne cam kết hỗ trợ tài chính cho du học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Với việc được Hội đồng thành phố thông qua, Melbourne đã trở thành địa phương đầu tiên tại Úc cam kết hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế trong thời gian dịch bệnh COVID-19.

Cuộc sống của du học sinh tại Úc thời COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra, không ít công ty tạm ngừng hoạt động, nhân viên phải nghỉ làm tạm thời hoặc làm việc tại nhà, thậm chí là mất việc. Với nhiều du học sinh cũng vậy, ngoài việc học bị ảnh hưởng thì những công việc làm thêm như nhân viên bán lẻ, nhân viên phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… của các sinh viên này cũng không duy trì được.

Các sinh viên quốc tế chính là những người bị mất việc đầu tiên khi khủng hoảng xảy ra và cũng sẽ là những người cuối cùng sẽ được tuyển dụng trở lại sau khi đại dịch qua đi. Cuộc sống của nhiều sinh viên quốc tế cũng không dễ dàng trong những thời điểm bình thường và bây giờ lại đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu này.

Chính quyền Melbourne cam kết hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế

Theo quy định đối với du học sinh quốc tế, sinh viên được phép làm việc tới 20 giờ một tuần nhưng nhiều người đã mất việc do ngừng hoạt động trong thời điểm dịch COVID-19 và không đủ điều kiện nhận phúc lợi của chính phủ hoặc các chương trình mới của JobSeeker và JobKeeper. Nhưng ngược lại, tại New Zealand đã cho phép sinh viên quốc tế truy cập tương đương với chương trình JobKeeper của họ, cung cấp cho họ các dịch vụ y tế miễn phí và tự động gia hạn visa cho sinh viên cho đến tháng 12.

Chính quyền Melbourne hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế

Theo một số thông tin trước đó cho rằng các sinh viên quốc tế đang nằm trong danh sách những đối tượng không đủ điều kiện nhận phúc lợi của chính phủ thì mới đây Hội đồng thành phố Melbourne đã trở thành cơ quan chính quyền đầu tiên tại Úc cam kết hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế trong thời gian dịch bệnh.

Mặc dù con số hỗ trợ cụ thể chưa được đưa ra, tuy nhiên các ủy viên hội đồng đã yêu cầu nhân viên phát triển các cách để hỗ trợ tài chính cho sinh viên nước ngoài bởi nhiều người trong số họ đã mất việc làm. Họ cũng đã ủng hộ các cuộc gọi của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc, thành lập một quỹ tài chính hỗ trợ cho các sinh viên nước ngoài đang gặp khó khăn.

Quỹ này có thể nhận sự đóng góp từ hội đồng thành phố Melbourne, các cấp chính phủ, các trường đại học và khu vực tư nhân khác.

Chính quyền Melbourne cam kết hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế

Melbourne là nơi sinh sống của 200.000 sinh viên quốc tế đến từ 170 quốc gia. trong đó có 52.000 sinh viên quốc tế sống hoặc học tập tại thành phố Melbourne. Giáo dục quốc tế là nguồn thu xuất khẩu lớn nhất của tiểu bang, đóng góp 12 tỷ đô la cho nền kinh tế Victoria vào năm 2019.

Bộ trưởng Di trú Alan Tudge cho biết các sinh viên quốc tế là một bộ phận đóng góp tuyệt vời cho Úc, là nguồn nhân lực tiềm năng làm việc tại Úc: “Chúng tôi muốn họ ở lại đây”. Ông cho biết, chính phủ đã linh hoạt hơn khi cho phép hội đồng thành phố, chính quyền tiểu bang Victoria tự hỗ trợ và đang tiếp tục làm việc với ngành giáo dục quốc tế về các chính sách hỗ trợ trong tương lai.”

Ông Tudge cho biết sinh viên quốc tế làm việc trong ngành chăm sóc người già vì là y tá hay trong các siêu thị lớn vẫn có thể làm hàng tuần để hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng này. Hội đồng đã bỏ phiếu để yêu cầu nhân viên phát triển các biện pháp tiếp theo để hỗ trợ sinh viên quốc tế về tài chính và hiện vật trong thời gian này.

“Trái ngược với báo cáo từ các cấp chính quyền khác, chúng tôi không chỉ chào đón sinh viên quốc tế đến thành phố của chúng tôi, mà chúng tôi hy vọng rằng họ vẫn ở đây với chúng tôi ở đất nước tương đối an toàn của chúng tôi trong thời gian nguy hiểm này. Những lo lắng của các sinh viên quốc tế là có thật và ngày càng tăng lên. Họ cần được trấn an rằng chúng tôi coi trọng họ và đang nỗ lực để giữ họ an toàn với chúng tôi ở Melbourne, ông Watts nói. Tôi chúc mừng Hội đồng thành phố Melbourne là chính quyền địa phương đầu tiên ở Úc cam kết về vấn đề quan trọng này.”, uỷ viên Jackie Watts nói

Hội đồng cũng đồng ý thiết lập dịch vụ kiểm tra lý lịch miễn phí cho sinh viên quốc tế, cung cấp các chương trình cho sinh viên quốc tế trực tuyến và phù hợp với sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch với các công ty khởi nghiệp địa phương.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...