Lượng thường trú nhân Úc sẽ giảm mạnh trong năm nay

Lượng thường trú nhân Úc nhận vào có thể giảm hơn 10.000 người trong năm nay theo 2 thay đổi lớn mà chính phủ Úc vừa đưa ra.

Các cộng đồng ở các khu vực mong muốn tăng trưởng dân số có thể là những người cảm thấy tác động lớn nhất của thay đổi này.

Số lượng visa thường trú dành cho lao động làm việc vùng quê và visa dành cho tài năng toàn cầu các lĩnh vực chiếm gần 30.000 visa trong kế hoạch của Bộ Nội vụ Úc.

Lượng thường trú nhân Úc sẽ giảm mạnh trong năm nay

Nhưng theo 2 chuyên gia di dân nổi tiếng vốn là các cựu quan chức ở Bộ Di trú thì chính phủ có thể rất khó nhọc để tìm đủ di dân cho chỉ 20.000 visa trong các chương trình này.

John Hourigan, chủ tịch Viện Di dân Úc, cho biết chương trình visa làm việc có sự bảo lãnh của các nhà nhân dụng ở vùng quê cho thấy những mối quan ngại lớn nhất: “Chương trình hiện đặt ra con số 9.000 visa nhưng chúng tôi tin rằng đạt được 2.000 đã là may mắn rồi.”

Ông cho biết chương trình tài năng toàn cầu lên kế hoạch cấp 5.000 visa cũng “rất mạo hiểm”, khiến cho số lượng các visa thường trú thực cấp có khả năng thấp đáng kể so với kế hoạch.

Nhà nghiên cứu di trú Henry Sherrell cho biết với những thay đổi đáng kể mà chính phủ đưa ra trong chính sách sẽ rất khó để lấp đầy 160.000 visa thường trú như kế hoạch đã lên: “Nhiều khả năng là một con số ở đâu đó giữa 140.000 và 150.000, thể hiện cho sự trở lại mức độ visa thường trú nhìn thấy lần cuối cách đây khoảng 15 năm.”

Visa làm việc vùng quê mới sẽ không có bất kỳ chuyển động nào cho đến tháng 11 năm nay.

Ông Sherrell cho biết sẽ mất thời gian để thu hút người lao động, xử lý các đơn xin và cấp visa. Ông nói: “Theo truyền thống thì phải mất hơn 1 năm tài chính để có được một visa mới và thu hút người nộp hồ sơ. Cần có thời gian để mọi người hiểu các quy tắc và để Bộ Nội vụ có các quy trình để xét hồ sơ.”

Mức trần nhận di dân vình viễn vào nước Úc trong 7 năm liên tục đã ở mức 190.000 trước khi bị giới hạn ở mức 160.000 cho năm hiện tại. Lượng di dân vĩnh viễn đã giảm từ khoảng 190.000 trong năm 2015-16 xuống còn 184.000 vào năm 2016-17 và 162.000 vào năm 2017-18.

Nếu ông Hourigan và ông Sherrell chính xác, con số của năm 2019-20 có thể là 150.000 người hoặc thậm chí thấp hơn, trong cùng thời gian đó di dân tạm thời (chủ yếu là du học sinh quốc tế) đã làm tăng dân số chính thức của Úc.

Tổng lượng di dân vào Úc (bao gồm cả tạm thời và vĩnh viễn) dự đoán tăng hơn 10.000 trong khoảng thời gian từ năm 2018 – 2019, lên khoảng 270.000 người.

Lượng thường trú nhân Úc sẽ giảm mạnh trong năm nay
Đánh giá bài viết

Có thể quý vị quan tâm
Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống