Số lượng người mua nhà lần đầu ở Victoria tăng vọt

Theo số liệu thống kê của Cục Thống kê Úc cho thấy số lượng người mua nhà lần đầu ở tiểu bang Victoria tăng vọt thêm 32.2%.

Số lượng người mua nhà lần đầu tăng vọt ở tiểu bang Victoria.
Số lượng người mua nhà lần đầu tăng vọt ở tiểu bang Victoria.

Ông Tim Reardon, kinh tế trưởng của Hiệp hội Nhà ở Úc, cho biết số lượng người mua nhà lần đầu ở Victoria đã tăng đến mức cao nhất trong 4 năm qua. Ông cho rằng con số tích cực này đã được thúc đẩy chủ yếu bởi chính sách miễn giảm thuế mới của chính quyền bang, theo đó người mua nhà ở tiểu bang Victoria sẽ được miễn thuế trước bạ đối với các bất động sản đầu tiên.

Ông Reardon cho biết thêm, tại các bang khác như Queensland, Nam Úc và Tasmania số lượng người mua nhà lần đầu đã được ghi nhận gia tăng lần lượt ở mức 4.5%, 2% và 1.6%.

Chuyên gia này giải thích rằng, các yếu tố tạo thuận lợi cho người mua nhà lần đầu là việc Tổ chức Giám sát Tài chính Úc thắt chặt quy định cho vay đối với các nhà đầu tư hồi tháng 4 năm nay, và một số lượng lớn các căn hộ đã được xây xong để cung cấp cho thị trường nhà đất của Úc. Điều này cho thấy thị trường bất động sản ở Victoria đang nóng lên từng ngày.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu mua nhà và đầu tư bất động sản Úc ở tiểu bang Victoria vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn.

Số lượng người mua nhà lần đầu ở Victoria tăng vọt
5 (100%) 4 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...